Bài trí cây xanh hợp phong thủy nhà ở

Ty Huu Doc Ngoc

Cây xanh nói riêng hay thiên nhiên nói chung vai trò rất quan trọng đối với đời sống hàng ngày của bạn. Do đó, việc bạn lựa chọn loại cây, chọn vị trí trồng được là mối quan tâm hàng đầu và lựa chọn cẩn thận theo những quy luật của thuật .

Phong thủy  đề cao yếu tố thưởng ngoạn vì nó tác động trực tiếp tới thị giác và tâm lý của bạn. Vì thế việc rất cần điểm xuyết sự lãng mạn, tinh tế, khéo léo.

Những cây có dương tính phải trồng ở các nơi có nhiều ánh sáng. Còn các loại cây có đặc tính âm hơn như , , , … bạn nên đặt nó ở trong nhà hay nơi bóng râm.

phong_thuy_cho_cay_xanh_trong_nha_o

Cây có đặc tính âm bạn nên đặt nó ở trong nhà hay nơi bóng râm

Không nên trồng cây to ngay trước ngõ nhà của bạn hay cửa sổ vì điều này sẽ cản trở ánh sáng của mặt trời và ảnh hưởng không tốt đến sự luân chuyển và không khí bên trong nhà bạn..

Bạn nên tao một “bức tường” bảo vệ bằng cách trồng với những cây có tính dương mạnh nó sẽ có tách dụng lọc tạp âm của môi trường bên ngoài, tránh sự ồn ào, ô nhiễm khói bụi, cũng như tạo một bức tường rào chắn bảo vệ gia đình.  Quan trọng nhất là chọn loại cây dễ sinh trưởng và tạo cảm giác thoải mái cùng khong khí trong lành

phong_thuy_cho_cay_xanh_trong_phong_khach

Trồng cây trong nhà sẽ giúp sức khoẻ và tạo không khí trong lành

Trong không gian , bạn nên chọn những cây có tính âm, cành lá tươi tốt, xanh tươi hoặc có hoa để bày biện trang trí sẽ giúp ngôi nhà bạn thêm sáng, tươi tắn thịnh vượng, dồi dào. Ngược lại, trồng những cây lá kim hoặc có gai như đỗ quyên, hoa hồng và tiên nhân… không thích hợp để bố trí trong nhà, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Việc trồng , ,… có thể sẽ giúp sức khỏe của mọi người trong nhà có sức khoẻ tốt, dồi dào hơn, cũng như tạo không khí trong nhà được trong lành và tươi mát.

phong-thuy-khi-bai-tri-cay-xanh-trong-bep2

Giúp không gian phòng ăn của bạn thêm rạng rỡ,  bừng sắc hơn

Không nên để lá cây, hoa héo úa và chết rũ vì điều này lại mang ý nghĩa suy kiệt, lụi tàn không tốt cho vận khí của ngôi nhà. Bạn có thể thêm những bình hoa bằng giấy,  vải lụa hoặc nhựa đểtrang trí nếu không có nhiều thời gian chăm sóc chúng. Nó sẽ giúp không gian căn phòng bạn thêm rạng rỡ,  bừng sắc hơn mà không ảnh hưởng đến  phong thủy .

Một điều bạn nên lưu ý phong thuỷ cho cây xanh trong nhà là: Bố trí phải có trật tự chính để tao trọng điểm thị giác. Ví dụ với phòng khách bạn nên bài trí các loại cây xanh tốt, mang ý nghĩa tốt, may mắn, giúp sinh khí lan tỏa khắp căn nhà tại “tài vị” ( theo quan niệm truyền thống) vì nó là trọng điểm của phòng khách, từ đó sẽ có lợi cho tài vận cho mọi thành viên trong gia đình.

 

Cùng Danh Mục:

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat