Chọn màu sơn hợp phong thủy cho gian bếp

Ty Huu Doc Ngoc

được hiểu là có liên quan đến Hỏa, vậy, khi sơn màu nên chọn những gam màu gì cho phù hợp, có sơn màu xanh được không?

KTS Phạm Minh Hiếu, Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long cho biết: Theo xu hướng thiết kế và , những gam màu gần gũi tự nhiên và hướng đến môi trường đều mang tính chất thư giãn, giúp tái sinh năng lượng và mang lại cảm xúc cho con người nhiều hơn. Màu xanh lá giúp tạo cảm giác thư giãn hơn cả cho .

4a5a3eb6d912bbb502f54a2259529757-1

Về cơ bản, sơn phòng bếp không bắt buộc . Tuy nhiên, nếu xét theo quy luật , Mộc sinh Hỏa nên sử dụng gam màu xanh cốm, xanh lá cây (mạng Mộc) trong bếp sẽ không có gì đáng lo ngại. Riêng hai màu xanh nước biển và xanh tím (mạng Thủy) thì nên tránh vì Hỏa khắc Thủy.

Ngoài màu xanh lá thì màu xanh xám nhạt cũng rất ổn trong không gian bếp, sáng sủa, nhẹ nhàng, giúp tôn thêm các điểm nhấn khác và hòa hợp với các vật dụng kim khí trong phòng bếp, tạo phong cách , ấn tượng. Màu đỏ cam tươi sáng cũng tạo nên một không gian ấm cúng và . Tuy nhiên, khi sơn bếp màu đỏ cam, cần chú ý những mảng phối và lựa chọn màu sắc đồ đạc phù hợp để giảm tông, tạo sự cân bằng, tránh cảm giác quá chói, nóng bức.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bố trí thêm cây xanh trong phòng bếp, giúp tạo cảm giác thư thái, gần gũi thiên nhiên, mà không ảnh hưởng gì tới . Bạn cần lưu ý lựa chọn những loại cây phù hợp với điều kiện môi trường sống trong bếp. Nên chọn những loại cây nhỏ gọn, có tác dụng khử mùi như cây dương xỉ, cây ngũ gia bì.
Theo Bee

Cùng Danh Mục:

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat