Màu sơn nhà hợp với người sinh năm 1979

Ty Huu Doc Ngoc

Theo chuyên gia phong thủy, người sinh năm 1979, , mang mệnh Thủy nên sử dụng nhiều màu mang tông xanh da trời, đen, trắng, tím. Do đó, nên bổ sung thêm các tông màu này cho phòng khách của mình.

file.322822
Ảnh minh họa.

Bạn đọc Trần Danh Phú, Hà Nội hỏi: Tôi sinh năm 1979, phòng khách tôi sơn 3 màu gồm trắng dành cho trần, màu ghi dành cho 3 mặt tường, riêng mặt tường chính đặt tivi tôi sơn màu xanh cốm. Xin hỏi, các gam màu này đã phù hợp với tuổi tôi chưa? Ngoài ra, phòng ngủ tôi sơn một bức trên đầu giường màu cam, còn xung quanh màu trắng. Như thế đã hài hòa chưa? Màu cam trong phòng ngủ thế có ổn?

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương tư vấn, người sinh năm 1979, Kỷ Mùi, mang mệnh Thủy (theo quan điểm của Công ty Cổ phần Nhà Xuân) nên sử dụng nhiều màu mang tông xanh da trời, đen, trắng, tím. Bạn nên bổ sung thêm các tông màu này cho phòng khách của mình.

Tuy nhiên, vì phòng đã sơn ba màu là ghi, trắng và xanh rồi, vì thế bạn cần cân nhắc khi bổ sung màu sơn khác. Bởi lẽ thông thường một phòng chúng ta không nên sử dụng quá ba màu sơn vì nhiều màu không những gây rối mắt, kém thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng nhiều yếu tố khác. Trong trường hợp này, bạn nên cân nhắc bỏ bớt một số màu cũ và thay một màu sơn mới. Chẳng hạn, thay vì sơn tường màu ghi thì có thể sử dụng màu xanh da trời.

Đối với phòng ngủ nên sử dụng màu sắc nhẹ nhàng. Không nên dùng quá nhiều màu nóng như đỏ, da cam. Thay vì sơn bức tường màu da cam bạn nên sử dụng những màu xanh nhạt hoặc tím nhạt.

(Theo Kienthuc)

Cùng Danh Mục:

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat