Những cách hiểu sai lầm trong phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

với những lợi ích to lớn mà nó đem lại luôn đi kèm với những bí ẩn không dễ giải thích. Chính vì lẽ đó có nhiều những quan điểm, những “lời khuyên” được đưa ra nhưng độ tin cậy của những thông tin đó không phải lúc nào cũng được đảm bảo.

Và hệ quả là có những cách hiểu chưa chính xác về Phong thuỷ mà dưới đây là những sai lầm tiêu biểu nhất.

Cách hiểu sai: Hướng Đông Nam là hướng mang đến sự giàu sang phú quý cần phải được chăm chút.

Cách hiểu đúng: Bạn cần phải tìm ra hướng mang lại và thành công thông qua việc tìm số của mình.

anh1

Thực tế đối với những người có số tương sinh là 8 hay phụ nữ với số tương sinh của mình là 5 thì hướng Đông Nam chỉ mang lại điềm gở và rủi ro mà thôi. Một phép tính đơn giản nhất cho thấy cứ hai người thì có một người không phù hợp với hướng Đông Nam và để hạn chế điềm xấu thì việc treo chuông gió ở hướng này sẽ giúp ích rất nhiều. Bạn nên nhớ không phải cứ hướng Đông Nam là hướng của sự giàu sang và cũng không hoàn toàn mang lại điềm gở mà cần phải biết số tương sinh của mình để có cách bố trí cho phù hợp.

Cách hiểu sai: tăng cường chăm chút cho đường đi để đón vào nhà tiền bạc và hạnh phúc trước tiên

Cách hiểu đúng: Nhận diện và tìm ra phương án giải quyết những khu vực không tốt còn tồn tại trong nhà trước tiên

Trước khi bạn muốn nâng cao chất lượng cuộc sống của mình thì việc đầu tiên bạn cần nghĩ đến đó là khắc phục và giải quyết những hạn chế còn tồn tại trong ngôi nhà của mình. Nếu không giải quyết được thấu đáo vấn đề thì bạn sẽ chỉ mang đến thêm những phiền thoái khi nền tảng chưa được xây dựng đến nơi đến chốn.

anh2

Cách hiểu sai: Màu đỏ là màu của giàu sang phú quý cần được tận dụng tối đa

Cách hiểu đúng: Màu đỏ tượng trưng cho , chỉ nên sử dụng màu đỏ trong trang trí nội thất ở mức độ vừa phải.

Màu đỏ khi sử dụng cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng và sử dụng ở một mức độ vừa phải và hoàn toàn không nên lạm dụng nó. Người ta có thể sử dụng màu đỏ để làm tăng tính linh động của các đồ đạc kim loại, những chỉ một chút là đủ. Nếu có quá nhiều màu đỏ trong một phạm vi nhất định, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến Ngũ hành, làm mất đi sự cân bằng – điều tối kỵ theo Phong Thuỷ. Ở một vài thời điểm nhất định trong năm như ngày Tết âm lịch hay trong những đám cưới thì có thể sử dụng màu đỏ nhiều hơn để trang trí nhà.

Cách hiểu sai: Nhà càng thoáng, rộng, càng sạch thì càng tốt theo Phong Thuỷ

Cách hiểu đúng: Ngôi nhà ngăn nắp, có cá tính riêng mới là tốt.

Nhà thoáng và sạch sẽ đúng là lời khuyên của các chuyên gia Phong Thuỷ, nhưng bạn đừng nên hiểu sai ý nghĩa của lời khuyên đó. Ngôi nhà là nơi mà mọi thành viên trong gia đình luôn muốn tìm về để cảm thấy sự bình yên, cảm giác được che chở và thư thái nhất. Vậy nên việc sắp xếp đồ đạc sao cho hợp lý và phù hợp với mục đích sử dụng nhất, mang lại sự thoải mái cho gia chủ mới là việc bạn nên làm. Tất nhiên, việc giữ cho đồ đạc luôn gọn gàng ngăn nắp và sạch sẽ là rất có lợi cho không gian sống của bạn

Cách hiểu sai: Những món đồ hợp mốt bóng lộn là tốt nhất

Cách hiểu đúng: Đồ cổ cũng mang trong nó những giá trị riêng rất to lớn

Trong thuật Phong Thuỷ cổ điển , người ta đánh giá cao những đồ vật đã qua trải nghiệm thời gian hơn là những đồ vật mới tinh, sáng bóng. Thậm chí nhiều món đồ (từ tiền xu đến tượng đồng…) còn được chôn xuống đất để hấp thụ năng lượng của đất trời trước khi được đưa vào sử dụng.

Hùng Cường
Theo WF

Cùng Danh Mục:

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat