Phong thủy trong lĩnh vực bất động sản

Ty Huu Doc Ngoc

có vai trò rất quan trọng trong đời sống, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản, được những người kinh doanh bất động sản quan tâm.

Trong buổi gặp gỡ đầu năm của Hiệp hội bất động sản Việt Nam, Tiến sĩ Lê Xuân Phương, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển doanh nhân và doanh nghiệp Đông Nam Á đã chia sẻ những điểm lưu ý kinh doanh bất động sản theo .

Le-xuan-phuong

Tiến sĩ Lê Xuân Phương, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển doanh nhân và doanh nghiệp Đông Nam Á. (Ảnh: Duy Khánh)

Ông Phương cho biết, quan hệ trong ngũ hành , quan hệ tương hợp: thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ. Quan hệ , kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim.

Năm tháng này giờ cũng được quy về âm dương của ngũ hành. Ví dụ, tháng 1,2 là tháng mộc (mùa xuân), tháng ba (thổ), tháng 4, 5 (hỏa), tháng 6 (thổ), tháng 7, 8 (kim), tháng 9 (thổ), tháng 10, 11 (thủy), tháng 12 (thổ).

Ông Phương giải thích thêm, sau mỗi mùa đều có tháng thổ vì cái gì chết cũng về với đất. Kết thúc một mùa đều 4 tháng tứ thổ ứng với Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Vạn vật sinh ra từ đất và cũng mất đi từ đất.

kinh-doanh-bat-dong-san

Người xưa đã đặt ra thiên can gồm Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quí. Địa chi gồm Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. 12 địa chi và 10 thiên can hòa vào nhau, vận hành tạo thành 60 năm hoa giáp đứng đầu là Giáp Tý, kết thúc là Quý Hợi. Mỗi năm bao gồm can, chi sẽ cho thông tin của cung Bát quái và các hành của năm.

Năm nay, năm Tân Mão thuộc hành hỏa, hỏa sinh thổ. Xu hướng đi lên, do đó kinh doanh bất động sản năm nay rất tốt, tuy nhiên còn phụ thuộc vào từng cá nhân.

Để lựa chọn hướng kinh doanh đất đai, lấy trung tâm đơn vị địa phương làm gốc, tìm 4 hướng năm nay rất thuận cho kinh doanh bất động sản là Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

Tại Hà Nội, lấy tâm là bưu điện Bờ hồ, hướng Sửu (Đông Bắc) gồm Đông Anh, Sóc Sơn, hướng Thìn gồm Hoàng Mai, Văn Giang, Bát Tràng. Hướng Tuất là hướng trục đường 32, còn hướng Mùi là hướng Hà Đông. Còn các vùng khác đất đều có giá trị nhưng sự đi lên không mạnh mẽ.

Năm nay là năm Tân Mão, những hướng có quan hệ Tam hợp với Mão gồm Hợi, Mão, Mùi. Năm nay vùng đất Hà Đông vẫn đi lên về giá trị nhưng rất trì trệ, khó bán. Đất hướng Mão (hướng Đông) qua Cầu Long Biên, hướng Hợi chân cầu Thăng Long cũng gặp khó khăn. Sang năm, vận các vùng này sẽ khác.

Cuối cùng, Tiến sĩ Phương nhấn mạnh, kinh doanh bất động sản cũng cần quan tâm đến vòng đời của sản phẩm. Ví dụ sản phẩm chỉ có 30 ngày thôi, hay có con đường này nối với con đường kia, khi nào bàn giao con đường, giá sẽ lên. Người kinh doanh cần có cảm nhận, nhận định và kiến thức nhất định. Đặc biệt, kinh doanh cũng cần có thêm yếu tố may mắn.

Duy Khánh ghi

Cùng Danh Mục:

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat