Bài Trí Không Gian Giải Trí Trong Nhà Hợp Phong Thủy

Ty Huu Doc Ngoc

Theo phong thuỷ để tạo sinh khí và hài hoà tốt hơn cho trong nhà bạn, cũng là nơi  được xem là vùng có nhiều chuyển tiếp âm dương. Bạn cần lưu ý:

Đặc trưng thuộc hành Mộc và Thuỷ sẽ đem đến cách bố trí theo kiểu song hành thì phòng giải trí sẽ có không gian có âm trong dương, có tĩnh trong động. Vì thế, phòng giải trí sẽ mang tính chất sinh hoạt vừa cần riêng tư tách biệt mà lại cần sinh động rộn ràng.

Nếu là phòng nghe nhìn tại gia thì về vị trí, góc giải trí bạn nên có khoảng đệm và lùi về phía sau trong tổng thể ngôi nhà, cũng như sẽ cách âm tốt để giảm thiểu ồn ào ảnh hưởng đến các nhà lân cận.

thiet_ke_khong_gian_giai_tri_trong_nha_hop_phong_thuy

Còn bạn muốn thư giản, đọc sách nhẹ nhàng nên đặt trên các tầng cao, tiếp xúc với thiên nhiên  và gần phòng ngủ thuộc Mộc. Không đặt ngay tại tầng trệt hay trung cung của nhà để tránh ảnh hưởng đến các không gian khác.

Để đảm bảo công năng và cân bằng hợp phong thuỷ về không gian giải trí tại gia và trang thiết bị. Bạn có thể theo 2 cách tuỳ chọn sao: Cách thứ nhất là tương hoà, thứ 2 là tương phản tuỳ thuộc Ngũ hành tương sinh – tương khắc trong trang trí tổng thể.

– Tương hoà là sẽ sử dụng đồ đạc để trang trí cho phòng giải trí, tạo sự hài hoà và đồng bộ với toàn nhà về tông màu, hình dáng và vật liệu. Ví dụ: Nếu phong cách nội thất trong nhà của bạn là cổ điển thì phòng giải trí tại gia cũng sẽ tương tự về đường nét và vật dụng. Cách làm này giúp khong gian nhà và linh hoạt hơn.

–  Tương phản là sẽ lấy sự đối lập để tạo nên yếu tố nổi bật nào là chính. Ví dụ, nhà cómặt bằng vuông vức nhưng góc giải trí lại là khối bo tròn, làm nên một điểm nhấn khác biệt.

tuong_phan_san_trong_thiet_ke_khong_gian_giai_tri_trong_nha

Bạn lưu ý sử dụng các tông màu sẫm, cũng như bề mặt nên ít phản quang cho trần nhà và các bức tường trong phòng giải trí để tạo sự tương phản mang lại hiệu quả khi nghe nhạc, xem phim, vừa không làm cũng như mất tập trung lúc nghe nhìn. Nhờ vậy sân khấu giải trí của bạn sẽ trỡ nên ít phản chiếu ánh sáng làm hoa mắt tạo không gian sâu. Những tông màu tối là hành Thuỷ, đặc trưng cho các loại sóng lan truyền và thính giác (như sóng ánh sáng, sóng âm).

khong_gian_giai_tri_trong_nha_hop_phong_thuy

Lưu ý tới Ngũ hành bản mệnh trong thiết kế phòng giải trí:

Ứng dụng Ngũ hành vào trang trí nội thất trong không gian phòng giải trí hợp phong thuỷ . Cụ thể, có một vài nguyên tắc lựa chọn vật dụng phù hợp giữa gia chủ và  ngũ hành.

– Gia chủ : Phòng chữ nhật hoặc vuông hoặc đống trần mảnh nhỏ, có góc bo góc nhẹ, hình vòm. Gam màu chủ đạo nên chọn là màu xám hoặc trắng nên có ánh đồng hoặc bạc.

– Gia chủ  thuộc : Thì dùng gỗ nhiều ở vật dụng và thiết bị nghe nhìn. Thiết kế và trang trí phòng giải trí theo dạng dài, mềm mại. Sẽ phù hơp với gia chủ là sự dụng đồ gỗ cổ điển, gối tựa mềm và mau sắc nen chọn là tông mày xanh lá cây.

– Gia chủ : Phòng giải trí nên vuông  vức , sử dụng những gam màu vàng, nâu trầm làm chủ đạo. Trang trí thêm các bình gốm nhỏ, tượng đất nung, sỏi cuội, phong cách nội thất và các thiết bị vật dụng mang tính mộc mạc thô ráp.

 Gia chủ : Tương thích với các màu đỏ hoặc cam với độ rực rỡ, cùng với phản quang nhiều hơn là màu tối và sậm.  Phòng giải trí dưới gian áp má,  có trần hay mái nghiêng bên trên. Còn thiết bị và vật dụng nghe nhìn sẽ hợp hơn với hình tam giác chóp nhọn, ngôi sao, hoăc hình thang…

– Gia chủ mệnh Thuỷ: Phòng giải trí có nhiều nét uốn lượn, vật dụng, thiết bị với không gian nghe nhìn sẽ sử dụng nhiều màu xanh nước biến, đen, xám. Nội thất mang tinh thiên nhiên và giao thoa giữa Thuỷ- Mộc và tính nhân tạo Thổ – Kim.

Cùng Danh Mục:

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat