Chọn đất, mua nhà nên dựa vào ngũ hành tương sinh

Ty Huu Doc Ngoc

Phong thủy cho rằng, điều đầu tiên khi là yếu tố nước. Nếu nguồn nước chảy đến từ phía Đông và chảy đi theo hướng Tây Nam sẽ là cát lợi nhất. Nhà sẽ phát vượng nếu cây cối tươi tốt, ngược lại, nhà sẽ suy bại nếu cây cối xơ xác.

Nếu dòng nước chảy từ hướng Bắc xuống thì phải làm cho nó rẽ sang phía Đông rồi mới chảy sang phía Tây. Thực ra, dòng chảy theo hướng Bắc Nam cũng không xấu vì có thể lấy âm hội dương. Còn phần đất, nơi mà nước chảy quanh thường được gọi là bụng rồng, được xem là đất lành.

chon-dat-xem-cay-theo-phong-thuy-truoc-khi-xay-nha

Cũng nên để mảnh đất có đầy đủ 4 thần.

Nước từ nơi ở chảy về Đông, được gọi là Thanh long, nếu không có dòng chảy thì nên trồng 9 cây liễu để thay Thanh long cũng được.

Phía Tây mà có đường lớn thì được gọi là Bạch hổ, trường hợp không có đường thì nên trồng cây thù để thay thế.

Phía Nam của nơi ở có ao đầm, được gọi là Chu tước, trường hợp không có ao đầm thì nên trồng 9 cây quế để thay thế.

Phía Bắc có Huyền vũ, trường hợp không có núi thì nên trồng 3 cây khoai để thay.

Nếu làm theo cách trên, có nghĩa sẽ có đủ 4 thần cư ngụ xung quanh ngôi nhà của bạn, giúp mang lại phúc lợi cho gia đình, mọi người không bị ốm đau và có thể kéo dài tuổi thọ.

Bên cạnh đó, mỗi thế đất trong thuyết phong thuỷ sẽ tương đương với một hành. Cụ thể, thế đất tròn là hành Kim, thế dài là hành Mộc, thế nhọn là hành Hoả, thế vuông là hành Thổ và thế như sóng gợn là hành Thuỷ.

Vì vậy, cần dựa vào mà luận đoán khi , tránh ngũ hành tương khắc.

Nếu Thuỷ mà gặp Thuỷ thì thường dẫn đến những điều không được tốt. Nếu phương Bắc là Thuỷ mà có nguồn nước ngấm vào nhà hay vào mồ cũng sẽ không tốt. Phương Nam là hoả mà có thế đất hình tam giác nhọn, nghĩa là hoả gặp hoả, khiến người ở trên mảnh đất này thường sinh kiện tụng.

Nếu thuộc Kim mà có thế đất dáng tròn thì của cải sẽ ùn ùn kéo đến.

, thuộc hành Mộc mà có thế đất hình dài thì sẽ có con cái đuề huề và giàu sang phú quý.

Tổng hợp

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat