Chọn vị trí đất để xây biệt thự vườn hợp phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

Nên bố trí gò thấp, trải dài lấy hình tượng con rồng xanh, kết hợp với việc trồng cây xanh. Thường dùng cây xanh làm đường dẫn vào sân nhà.

Lựa chọn vị trí đất để xây biệt thự vườn là vô cùng quan trọng. Cây xanh không chỉ giúp cho sinh khí thịnh vượng, che chở cho địa mạch mà còn có tác dụng làm đẹp và giúp hóa giải những bất lợi của ngôi nhà về mặt .

Trước khi chọn đất cần xác định tâm và trục của mảnh đất, định vị được vị trí của ngôi nhà trên trục “long mạch” đó (nên xây biệt thự hơi lùi về phía sau trục long mạch). Sau đó, xác định hình thế xung quanh ngôi nhà.

Huyền vũ là tượng trưng cho phương Bắc – phía sau, có hình tượng là con rùa đen.

Có thể bố trí gò cao để tạo lợi thế ôm vào ngôi nhà. Người xưa thường dùng cây mít, cây chuối nhằm che chở và tránh gió lạnh, tạo hình thế rùa đen.

Thanh long tượng trưng cho phương Đông – bên trái, có hình tượng là con rồng xanh.

Nên bố trí gò thấp, trải dài lấy hình tượng con rồng xanh, kết hợp với việc trồng cây xanh. Thường dùng cây xanh làm đường dẫn vào sân nhà.

datxaybietthu-5589

Có thể sử dụng cây xanh để hóa giải những bất lợi về phong thủy cho ngôi nhà

Bạch Hổ là phương Tây – bên phải, có hình tượng là con hổ trắng.

Cần bố trí gò cao hơn và không trải dài, lấy hình thế của con hổ ngồi. Ở vùng nông thôn, vị trí này là của đống rơm.

Đồng thời phía trước ngôi nhà nên có nước, trường hợp không có nên đào thêm sẽ rất tốt, giúp điều tiết, hài hòa không khí cho toàn bộ khu đất, cũng như cung cấp thêm bầu không khí tươi mới cho những người sinh sống trong đó.

(Theo Xây dựng)

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat