Có phải phòng khách không nên đặt trên tầng cao ?

Ty Huu Doc Ngoc

Phòng khách nhà tôi hiện đang đặt trên tầng 4, đây cũng là tầng cao nhất trong nhà. Một số khách đến thăm nhà cho rằng, không nên đặt phòng khách trên tầng cao.

Nhờ các chuyên gia giải đáp giúp tôi điều này? Cách bố trí phòng khách của nhà tôi hiện nay có ảnh hưởng đến phong thủy không?

Phạm Thanh Thủy (Bắc Giang)

20150523102640-c568
Phòng khách trong nhà là nơi cần có nhiều dương khí nhất
Trả lời:

Phòng khách là không gian mang tính hướng ngoại, do đó, trong một ngôi nhà, đây là khu vực cần có nhiều dương khí nhất. Thông thường, những ngôi nhà có nhiều tầng và chỉ có thang bộ thì khí ở các tầng trên có phần kém hơn so với các tầng dưới. Do đó, gia chủ nên ưu tiên bố trí phòng khách tại các tầng thấp phía dưới của ngôi nhà.

Đồng thời, khi đặt phòng khách ở các tầng thấp cũng giúp cho việc đón tiếp khách thuận tiện hơn, đỡ phải leo cao hay đi qua các không gian chức năng khác trong nhà. Riêng với những ngôi nhà có sử dụng thang máy thì nguồn năng lượng được thang máy đưa lên có thể cung cấp đầy đủ cho các tầng khác nhau. Do đó, nếu bất tiện hoặc nhà nhỏ thì cũng có thể đặt phòng khách ở trên tầng cao.

Ngoài ra, khi bắt tay vào thiết kế nhà, bạn cũng cần ưu tiên đặt phòng khách tại những khu vực thoáng đãng, có thể đón được nhiều ánh sáng tự nhiên. Bạn cũng nên chọn những màu sắc tươi sáng, nhã nhặn, sáng tạo thêm nhiều hình khối trang trí với những họa tiết tròn nhằm tạo thêm nhiều sinh khí cho phòng khách.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat