Dọn nhà đón Tết nhiều may mắn

Ty Huu Doc Ngoc

Không còn bao lâu nữa là đến Tết nguyên đán, sau khi tiễn ông Táo chầu trời, các gia đình lại bắt tay vào dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa đón Tết. Dưới đây là một số bí kíp giúp bạn dọn nhà sạch đẹp lại mang lại vận may cho gia đình.

Dọn dẹp nhà cửa:

Dọn dẹp nhà cửa không chỉ giúp mang lại không gian sống tươi mới để đón Tết mà còn kích hoạt năng lượng tốt cho ngôi nhà. Nguyên tắc dọn nhà như sau: Quét dọn từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Lau sạch bụi bám trên các đồ vật bằng gỗ, kim loại để kích hoạt tính tự nhiên của ngũ hành trong đồ vật.

Không nên tiếc những đồ vật đã cũ, hỏng. Nếu không còn dùng được hãy giải phóng chúng ra khỏi ngôi nhà. Một mẹo nhỏ theo quan niệm dân gian là, trước ngày 25 tháng Chạp, hãy mang giày dép cũ bỏ tại ngã 3 đường gần nhà, sau đó đi đường khác để về nhà. Việc này sẽ có tác dụng hóa giải những xui xẻo, vận hạn trong năm cũ.

Làm mới phòng khách

Theo phong thủy, phòng khách là nơi tập trung rất nhiều vượng khí. Đây cũng là nơi tụ họp của gia đình và đón tiếp khách đến thăm. Thông thường, vị trí vượng tài nhất trong phòng khách nằm ở góc chéo từ cửa chính bước vào. Đừng treo gương ở vị trí này, vì gương có tác dụng phản xạ, dễ gây cản trở tài vận. Hãy bày một lọ hoa tươi hoặc một chậu cây xanh (hoa đồng tiền, hoa lan, cây quất…). Việc này vừa góp phần tô điểm thêm cho những ngày Tết, vừa có tác dụng kích hoạt vận may tài lộc.
news.47956.1
Dọn dẹp, bày biện bàn thờ

Trong nhà, bàn thờ là khu vực thiêng liêng và trang trọng nhất. Hãy dùng khăn ướt sạch lau chùi bụi bặm cho các tượng thần tài, thổ địa hoặc ảnh trên bàn thờ. Tuy nhiên, cần hạn chế di chuyển tượng, ảnh và không dùng giẻ lau. Đối với những gia đình thắp nhang nhiều, khi cúng vào ngày 30 tháng Chạp nên đốt hết phần chân nhang của năm cũ, không được vứt vào sọt rác.

Bài trí phong bếp

Căn bếp của mỗi gia đình không chỉ liên quan đến sức khỏe của các thành viên mà còn là một yếu tố quyết định sự thịnh vượng của cả gia đình. Trước mỗi dịp Tết, bếp luôn cần được dọn dẹp và sắp xếp sạch sẽ để đón một năm mới an lành.

Khi lựa chọn đồ dùng nhà bếp cần lưu ý chọn màu sắc nhạt để trung hòa sức nóng từ yếu tố “Hỏa”. Tủ lạnh không nên đặt ở bức tường đối diện với cửa phòng bếp, vị trí tốt nhất là ở bên trái hoặc bên phải cánh cửa.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat