Ngũ hành trong phong thủy của người Trung Hoa

Ty Huu Doc Ngoc

Thuỷ theo phong thuỷ của người Trung Hoa được coi là nguồn năng lượng ngầm mang đến sự .

Nó có thể đến từ tất cả những thứ tự nhiên xung quanh chúng ta như hồ bơi, thác nước và cả khi ngôi nhà của bạn có những yếu tố có liên quan đến nước. Thủy tương quan với số 1 cũng như màu xanh và đen. Hướng Bắc là hướng của Thuỷ. Để có thể kiểm soát được yếu tố này, bạn cần nhớ rằng tiêu diệt Thủy, Thuỷ có thể bị làm khô đi và biến mất nếu gặp .

Hoả có mối tương quan đặc biệt gần gũi với màu Đỏ. Vì tương phản với Thuỷ, Hoả luôn hướng lên và tượng trưng cho sự thành công và tham vọng. Số 9 và hướng Nam có tương quan với yếu tố này. Hoả có thể bị Thuỷ và Thổ dập tắt. Nhưng Hỏa cũng có thể tiêu diệt Kim.

nguhanh

Nếu bạn sống trong một vùng núi rộng lớn, bạn sẽ có nhiều yếu tố hành Thổ trong mình. Năng lượng của Thổ đi theo chiều ngang và gắn bó rất mật thiết với hạnh phúc trong gia đình. Tây Bắc và Đông Nam và màu vàng, be và màu rám nắng là những màu liên quan đến Thổ. Thổ có quan hệ mật thiết với số 2, 5 và 8. Mộc có thể phá huỷ Thổ. Thổ cũng có thể bị xới bằng Kim và trôi theo dòng nước của Thuỷ.

Năng lượng của Mộc toả ra theo nhiều hướng. Những hướng chính là hướng Tây và Tây Nam. Màu xanh, số 3 và 4 là những con số có liên quan đến Mộc. Để kiểm soát năng lượng của Mộc, bạn cần phải nhớ rằng Kim phá huỷ Mộc và Thổ, sẽ làm Mộc bị tan ra. Mộc sinh Hoả nhưng Mộc sẽ mất đi trong quá trình ấy.

Quá nhiều Kim khí có thể được kiềm chế bằng cách thêm Hoả vì Hoả tiêu diệt Kim. Kim sinh Thuỷ vì Kim có thể hướng dòng chảy của Thuỷ trong khi Mộc lại hút nước. Kim có mối quan hệ mật thiết với hướng Tây và Tây Bắc cũng như số 6 và 7, màu trắng và vàng.

(Theo Gotuvi)

Cùng Danh Mục:

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat