Những kiêng kỵ khi kê bàn học cho trẻ

Ty Huu Doc Ngoc

Theo , vị trí kê bàn học có thể ảnh hưởng đến khả năng tập trung của trẻ nhỏ. Một số vị trí dưới đây không nên đặt bàn học cho trẻ.

Kê bàn học quay lưng lại cửa sổ

phongthuybanhoc1-2107
Không đặt bàn học chính diện cửa ra vào

Cũng giống như khi đặt vị trí bàn làm việc, khi kê bàn học nếu sau lưng có nơi nâng đỡ vững chãi, trẻ sẽ có cảm giác an tâm hơn. Một bức tường phía sau tượng trưng cho sự giúp đỡ của quý nhân. Nếu đằng sau là cửa sổ trống trải thì sẽ thu hút luồng tà khí làm trẻ khó tập trung vào việc học. Kê bàn sát với cửa sổ hay ghế ngồi đối diện vớ cửa sổ cũng phải là ý kiến tốt. Bởi sẽ khiến trẻ bất an, bị giao động bởi những yếu tố bên ngoài.

Ngoài ra bàn học cũng không được để đối diện trực tiếp với cửa vì bị ảnh hưởng bởi những luồng khí không ổn định. Bé sẽ không tập trung vào việc học mà thường có xu hướng muốn đi chơi.

Bàn học sát vào tường

phongthuybanhoc2-0921
Nên có khoảng cách từ tường đến bàn học

Theo phong thủy khi kê bàn sát với tường sẽ tạo nên rào cản trong con đường học vấn và tăng cảm giác bí bách. Khi kê bàn nên chú ý tạo một khoảng trống giữa bàn và tường để đón chào những điều tốt đẹp.

Lắp đèn chùm ngay phía trên bàn học

Các loại đèn chùm có nhiệt lượng cao nếu treo ngay trên đầu trẻ sẽ tạo áp lực về tinh thần và trẻ không thể tập trung sáng tạo, ảnh hưởng xấu đến quá trình học tập của trẻ.

Hơn nữa ánh sáng đèn chùm quá mạnh và không tập trung không tốt cho thị giác của trẻ nhỏ.

Kê bàn chơi vơi giữa phòng

Đặc biệt với những căn phòng rộng, khi đặt bàn học chơi vơi giữa phòng trẻ sẽ có cảm giác bất an, lo lắng. Là tượng trưng cho sự cô đơn và không có sự giúp đỡ của bốn bên.
(Theo VietQ)

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat