Những loại tranh thu hút vượng khí cho phòng khách

Ty Huu Doc Ngoc

Đối với một số nước châu Á, những bức tranh truyền thống ngoài giá trị làm đẹp nhà còn có thể mang lại luồng sinh khí để trấn áp tà khí trong nhà.

Dưới đây là 5 bức tranh được sử dụng khá phổ biến trong phòng khách vừa tạo không gian mới mẻ vừa có thể mang lại nguồn sinh khí tốt cho gia chủ.

1. Tranh sơn thủy

Với chủ đề chính là núi và nước, những cảnh núi non hùng vĩ, cao sừng sững, phía dưới là sông nước êm đềm tạo cảm giác thư thái cho không gian. Sự kết hợp giữ núi – nước cũng chính là tượng trưng cho thế đối nghịch và hài hòa của âm – dương trong . Những bức tranh dạng này thích hợp treo trong những phòng khách rộng.

tranhphongthuy1-e617

Sự kết hợp hài hòa của cảnh sắc thiên nhiên tạo cảm giác thư thái cho gia chủ

2. Tranh hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự giàu có, mang ý nghĩa tốt lành và sự cao ngạo, quyền lực của người sở hữu. Nhưng khi treo tranh mẫu đơn trong nhà cần phải chú ý hướng, nên đặt ở góc phía Bắc hoặc phía Nam của căn phòng, tránh phía Tây. Bởi theo phong thủy, hoa mẫu đơn là Mộc, hướng Bắc là Thủy – Thủy sinh Mộc là điềm lành. Ngoài ra tranh mẫu đơn cũng có thể treo trong phòng ngủ để tăng thêm sinh khí cho tình cảm vợ chồng.

tranhphongthuy2-0f74
Tranh hoa mẫu đơn có thể treo trong phòng khách hoặc phòng ngủ,
nên treo hướng Bắc hoặc Nam, tránh hướng Tây

3. Tranh hoa sen

Hoa sen sở hữu vẻ đẹp thoát tục và thuần thiết, tượng trưng cho lòng độ lượng và từ bi bác ái. Bạn có thể treo tranh hoa sen ở phòng khách hay bàn làm việc. Tranh hoa sen không chỉ giúp tâm hồn thư thả, hướng thiện mà còn có thể điều hòa khí vượng, tạo không khí tươi mát.

tranhphongthuy3-8ab4
Hoa sen tượng trưng cho sự thuần khiết và độ lượng, từ bi bác ái

4. Tranh cửu ngư quần hội (cá)

Tranh chữ thập cửu ngư quần hội gồm 9 con cá chép quấn quít bên những tòa sen, hoa mẫu đơn hay trúc xanh tượng trưng cho sức mạnh, sự đoàn tụ, no đủ và thành công. Trong phong thủy cá được mang ý nghĩa rất tốt, nên khi treo tranh “cửu ngư quần hội” có thể mang lại sinh khí tốt cho ngôi nhà.

tranhphongthuy4-845e

5. Tranh cây tre

tranhphongthuy5-2d83
Cây tre trong phong thủy là tượng trưng cho ý chí kiên cường vượt qua sóng gió,
còn là biểu tượng của trường thọ và sức khỏe
(Theo Khám phá)

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat