Những sai lầm phong thủy cần tránh trong bố trí phòng ngủ

Ty Huu Doc Ngoc

Nếu là các cặp vợ chồng mới cưới và có kế hoạch sinh con thì nên tính toán trước các đồ dùng trong phòng để sau này an toàn với em bé. Ví dụ: nên chọn loại giường chân thấp, gần sàn để bé dễ trèo lên trèo xuống.

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người, có giấc ngủ ngon thì mới có thể khỏe mạnh cả về tinh thần và thể lực.

Dưới đây là những nhiều người thường phạm phải và giúp bạn có giấc ngủ an lành.

Giường ngủ không thoải mái

Là trung tâm của phòng, giường ngủ là bộ phận quan trọng nhất. Hãy đầu tư một tấm đệm chất lượng cao giúp bạn có cảm giác êm ái, thoải mái khi nằm lên. Ga giường cũng nên chọn những loại vật liệu thoáng khí, có thành phần thiên nhiên như lụa, cashmere hay vải bông.

Rèm cửa dày, tối màu

1450862480-cai-thien-phong-ngu-2

Phòng ngủ nên có đầy đủ ánh sáng để tạo cảm giác sáng sủa và sạch sẽ, vì thế những ô cửa sổ rộng bằng kính là những lựa chọn tốt. Tuy nhiên, những ô cửa sổ rộng có thể ảnh hưởng đến sự riêng tư của bạn và ánh nắng chói mắt cũng khiến những trở nên khó khăn.

Phòng ngủ không nên thiết kế cửa chớp trên cao vì rất khó để điều chỉnh ánh sáng từ những khu vực cao như vậy. Nhưng nếu đã trót làm cửa chớp và cửa. Hãy chọn rèm cửa dày, tối màu và rủ từ trần nhà đến sàn, che kín cửa sổ, tạo thành tấm màn chắn linh hoạt cho cửa sổ.

Phòng ngủ lạnh lẽo

Thủ phạm là những tông màu trầm như sơn tường, màu giường, tủ, màu chăn ga gối đệm khiến căn phòng có cảm giác xám xịt, lạnh lẽo. Có thể tông màu trầm là sở thích của từng người, nhưng ai cũng thích phòng ngủ có cảm giác ấm áp và sinh động, để mỗi sáng thức dậy đều cảm thấy phấn chấn, vui vẻ hơn.

Cách cải thiện rất đơn giản: cắm thêm một lọ hoa rực rỡ ngay đầu giường, phòng ngủ của bạn sẽ lập tức sáng bừng sức sống. Lưu ý, bạn nên chọn hoa giả hơn là cắm hoa thật, vì để hoa thật qua đêm cũng làm giảm lượng oxy trong phòng ngủ.

Phòng ngủ không an toàn với trẻ nhỏ

Nếu là các cặp vợ chồng mới cưới và có kế hoạch sinh con thì nên tính toán trước các đồ dùng trong phòng để sau này an toàn với em bé. Ví dụ: nên chọn loại giường chân thấp, gần sàn để bé dễ trèo lên trèo xuống.

Các vừa tầm với của bé cũng nên tối giản, như thay vì dùng đèn bàn thì hãy dùng đèn treo. Thay vì nhiều loại tủ đựng các loại thì hãy gộp thành một chiếc tủ cao kịch trần nhà và thật to để chứa được tất cả những đồ cần thiết.

Dễ bị lạnh chân khi bước xuống

Kể cả bạn có dép đi trong nhà, nhưng trong đêm khi vẫn đang nửa tỉnh nửa mơ, cảm giác chạm chân xuống sàn nhà cứng và lạnh như băng đủ khiến bạn rùng mình. Để khác phục, hãy trải một tấm thảm ngay dưới chân giường.

Phòng ngủ thiếu lãng mạn

Không ít cặp vợ chồng chia sẻ phòng ngủ của họ thiếu sự lãng mạn nên nhiều lúc tình cảm không được thăng hoa. Họ đã tìm nhiều cách như dùng nước hoa, tinh dầu hay mở nhạc trong phòng ngủ nhưng vẫn không đạt được hiệu quả mong muốn.

Tuy nhiên, bí quyết quan trọng cho không khí lãng mạn ở phòng ngủ là ánh sáng lại hay bị mọi người lãng quên. Chỉ cần thay đèn bàn của bạn bằng một ngọn đèn ngủ có ánh sáng vàng dịu nhẹ, hoặc một cây nến. Chính ánh sáng mờ ảo của căn phòng sẽ khiến mọi thứ trở nên lung linh và thi vị.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat