Trồng cau lùn trước nhà mang lại may mắn

Ty Huu Doc Ngoc

Chúng ta biết rằng, vườn cây sẽ cung cấp khoảng không gian xanh cho ngôi nhà, tuy nhiên việc lựa chọn cây trồng hợp cho gia đình mạnh khỏe, may mắn là điều không phải ai cũng am hiểu. Xưa, các cụ thường có câu “trước cau sau chuối”. Nhưng nay nhiều người đã bỏ qua câu nói giản dị mà giàu giá trị kinh nghiệm này.

-14287458591985870-39ba

Theo phong thủy, những đặc điểm của cau lùn như thân cao thẳng, lá tán rộng
và ít rụng, hoa thơm, quả xum xuê… sẽ mang lại vận may cho gia chủ.

Chúng ta vẫn biết đến câu “trước cau sau chuối” của cha ông khi nói về kinh nghiệm bố trí cảnh quan cho ngôi nhà. Các chuyên gia phong thủy cũng xác nhận kiến thức đó là hoàn toàn hợp lý.

Thực tế cho thấy, điều đó chủ yếu tập trung vào cách bố trí hướng nhà ngày xưa. Những ngôi nhà truyền thống đa phần đều quay về hướng Nam và các hướng cận Nam như Tây Nam, Đông Nam, các hướng đó sẽ giúp chủ nhân đón gió mát cũng như tránh nắng Tây cùng gió Bắc lạnh.

Theo đó, phía trước ngôi nhà nên trồng cau hoặc những cây thân cột thẳng (thiên tuế, dừa, cọ, …) nó sẽ không ngăn cản nắng sớm và gió mát, lại ít rụng lá và có dáng vươn cao thẳng đẹp. Đối với cụm từ “sau chuối” được hiểu là nên trồng những loại cây có lá to và dày, chúng mọc nhanh và ken sát nhau giúp ngăn gió lạnh hướng Bắc và Đông Bắc, đồng thời ngăn nắng buổi chiều ở Tây Bắc cũng như giữ ấm cho phần sau ngôi nhà.

Ngày nay, trong cuộc sống hiện đại với những thiết kế nhà cửa vô cùng phong phù thì những quan niệm này vẫn nguyên giá trị. Vì thế, ngoài việc trồng những loại cây nói trên, bạn có thể trồng những giống cây có thân và tán tương tự để vừa làm đẹp căn nhà vừa mang ý nghĩa phong thủy hữu ích.

Hiện cây cau lùn đang được nhiều chủ nhân nhà phố ưa chuộng bởi những đặc điểm như thân cao thẳng, tán lá rộng, lại ít rụng lá, hoa cau thơm, quả xum xê… Theo phong thủy, điều này liên tưởng tới việc sẽ mang lại may mắn cho gia đình.
(Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat