Tư vấn hướng cửa căn hộ chung cư cho người sinh năm 1975

Ty Huu Doc Ngoc

Tôi sinh năm 1975, vợ tôi sinh năm 1979. Chúng tôi có một , hướng cửa ra vào là Đông Nam, còn hướng ban công là Tây Bắc và Tây.

Xin ban biên tập tư vấn giúp: Hướng cửa ra vào của nhà tôi có hợp không? Hướng đặt Bếp và Bàn thờ đặt như thế nào? Xin cảm ơn!

Trả lời:

Với câu hỏi của bạn, Kiến trúc Địa Lâm xin được trả lời như sau: Bạn sinh năm 1975 (Ất Mão) ngũ hành Đại Khen Thủy, thuộc Tây tứ mệnh. Những hướng tốt là hướng Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị); Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ).
Theo như thông tin của bạn đưa ra, hướng cửa chính quay về Đông Nam (Lục sát) không phù hợp với tuổi, vì là nhà ở chung cư nên không thể cải tạo hoặc làm thêm cửa phụ nên có hai cách như sau:

1. , bạn mệnh Thủy, nên dùng thảm màu trắng (theo ngũ hành tương sinh tương khắc ) hoặc màu của bản mệnh là màu xanh biển, đen.

2. , bếp nên đặt quay về hướng Tây Bắc (Sinh Khí) Hướng ban thờ nên quay về một trong bốn hướng tốt theo tuổi gia chủ như Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị).

Hướng giường ngủ của gia chủ nên quay về hướng Tây, Tây bắc vì gia chủ mệnh Thủy, Kim sinh Thủy.
KTS.Nguyễn Đình Phong
Công ty CP kiến trúc & nội thất Địa Lâm

Cùng Danh Mục:

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat