Xây nhà cũng dãy nên chú ý tới phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

Nhà cùng dãy, cùng đường hay tuyến phố đều có tác động trực tiếp lên nhau. Khi xây dựng những ngôi nhà cùng dãy như thế, các gia chủ cần đặc biệt chú ý tới yếu tố .
Mấy phải cùng trên một đường thẳng, gọi là xống hay long (rồng). Nếu nhà nào nhô ra phía trước gọi là “cô nhạn xuất đầu” (chim nhạn ló đầu ra) gia chủ chịu cảnh cô quả (chết chồng hay chết vợ). Nếu thụt vào trong gọi là “thác nha” (răng khểnh), gia đình lục đục.
982-04
Nếu cao thấp không đều, là cao đè thấp, nhà bên trái có thể cao hơn nhà bên phải, phòng ốc cũng nằm trong trong thế trang trí này.
Nhưng phòng bên phải không nên cao hơn phòng bên trái, phòng phụ phải nhỏ hơn phòng chính, và phòng phụ không được cao hơn.

Đây là thế nhằm phá bỏ cách trò khinh thầy, tớ khinh chủ, là thế Tả Hữu (bên trái rồng xanh cao vạn trượng chẳng cho bên phải hổ ngóc đầu).

Khi bước vào nhà mọi người thấy sáng sủa, thoải mái thì tốt, nếu bị các nhà phía trước che chắn mất ánh sáng, cần đặt nhiều lỗ thông gió.

Trong nhà lập “giếng trời” nhưng vừa đúng thước Lỗ Ban để lấy thêm gió và ánh sáng, nhà hướng Tây Nam làm giếng trời không tốt.

theo: blogphongthuy

Cùng Danh Mục:

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat