Ban công không nên đối diện với con đường gấp khúc

Ty Huu Doc Ngoc

Trên thực tế, có rất nhiều ngôi nhà hiện nay có ban công đối diện với những con . Cụ thể là, từ ban công nhìn ra sẽ thấy rất rõ những đoạn gấp khúc này.

Chúng ta đều biết, ban công nhà là nơi giao hòa giữa con người và thiên nhiên, do đó gia chủ cần đặc biệt chú ý đến những yếu tố cấm kỵ trong .

Tránh ở vị trí có con đường đối diện chọc thẳng vào nhà

Nếu bố trí ban công nhà ở vị trí này thì sẽ có một luồng khí cực mạnh xông thẳng vào nhà bạn, sẽ làm giảm và thậm chí mất đi những vận khí tốt, người sống trong nhà dễ bị ốm đau, bệnh tật.

Ban công không nên đối diện trực tiếp với các góc nhọn

Quan niệm truyền thống cho rằng, những hình tròn viên mãn thường được ưa chuộng, góc cạnh nhọn sẽ mang lại những điều không tốt. Một khi có góc nhọn đâm thẳng vào ban công nhà với khoảng cách càng gần hoặc góc càng nhọn thì sẽ càng bất lợi cho vận khí của ngôi nhà và gia chủ.

bancongdep-7d03
Theo phong thủy, tránh bố trí ban công đối diện trực tiếp với các góc nhọn.
(Ảnh minh họa, nguồn: Internet).
Tránh thiết kế ban công đối diện với con đường ngoằn ngoèo

Trên thực tế, có rất nhiều ngôi nhà hiện nay có ban công đối diện với những con đường gấp khúc. Cụ thể là, từ ban công nhìn ra sẽ thấy rất rõ những đoạn gấp khúc này. Khoa học phong thủy cho rằng, cách bố trí này sẽ không tốt cho ngôi nhà bởi những con đường ngoằn ngoèo chính là nguyên nhân làm giảm dòng khí tốt chảy vào nhà bạn.

Ban công không được đối diện với cửa chính và nhà bếp

Gia chủ nên dùng rèm cửa để ngăn cách trong trường hợp ban công đối diện với cửa ra vào hoặc nhà bếp. Mặt khác, chủ nhân có thể dùng phòng phụ để ngăn giữa ban công và phòng khách hoặc đặt một bể cá, một chậu cây.

Hiện nay, phần lớn các gia đình đều phạm phải một trong những điều cấm kỵ trên khi bố trí ban công. Thế nhưng, chúng ta vẫn có thể hóa giải những điểm xấu trên bằng cách đặt giỏ hoặc chậu hoa quanh ban công để ngăn cách với bên ngoài. Bên cạnh đó, có thể dùng chuông gió hay bể cá để làm giảm lượng khí xấu xông thẳng vào ngôi nhà.

(Theo Tuổi trẻ online)

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat