Bể nước ngầm ngay giữa phòng khách tốt hay xấu

Ty Huu Doc Ngoc

Bạn Nguyễn Thu Hà (Hải Dương) hỏi: Ở ngay nhà tôi . Xin hỏi, điều này có kiêng kỵ không? Nên xử lý thế nào?

file.349081

Trả lời

Nhiều gia đình tận dụng phần móng ngầm của căn nhà để làm bể chứa nước hay bể phốt, giúp tiết kiệm được diện tích, tận dụng được không gian.

Đối với nhiều gia đình, việc tận dụng phần móng ngầm của căn nhà để làm bể chứa nước hay bể phốt sẽ giúp tiết kiệm được diện tích, tận dụng được không gian. Tuy nhiên, theo chuyên gia phong thủy, việc đặt bể nước dạng này cũng cần cân nhắc.

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, trong trường hợp bể nước nằm giữa phòng khách cần xem xét vị trí phòng khách trong tổng thể ngôi nhà để định tốt xấu.

Khi chia chiều dài nhà ra làm ba phần, nếu phòng khách nằm hẳn ở phần trước hoặc phần sau nhà thì việc đặt bể nước ngầm ở giữa phòng khách chưa hẳn đã xấu về phong thủy. Nếu bể nước lại nằm ở cung xấu so với tuổi của gia chủ thì hoàn toàn yên tâm.

Tuy nhiên, nếu phòng khách nằm chính giữa ngôi nhà. Khi đó bể nước nằm ở trung cung của nhà thì thực sự đáng quan ngại. Khu vực trung cung thuộc hành Thổ sẽ xung khắc với hành Thủy . Ngoài ra, nếu bể nước rộng chiếm toàn bộ chiều rộng nhà, làm đứt trạch nhà thì càng bất lợi. Khi gặp tình trạng này, tốt nhất nên di chuyển bể nước sang một vị trí khác.

(Theo Kienthuc)

Cùng Danh Mục:

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat