Đặt tủ giầy dép cũng cần phải lưu ý

Ty Huu Doc Ngoc

Khi bố trí tủ giầy dép cần lưu ý một vài điểm sau: chiếm nhiều diện tích, lấn ra không gian hành lang

file.320764
Ảnh minh họa.

“Đối diện cửa ra vào phòng khách tôi đặt tủ giầy dép. Xin hỏi, điều này có phạm gì đến phong thủy không? Vì sao? Nếu cần đặt lại thì đặt ở vị trí nào sẽ hợp lý?”, bạn đọc Trần Hà Vũ (Đà Nẵng) hỏi.

Theo chuyên gia phong thủy Bùi Nghiệp, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, hiện nay, tủ giầy dép là một vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, việc bố trí tủ giầy dép nếu không khéo sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như phong thủy của ngôi nhà.

Thông thường tủ giầy dép thường được bố trí ở khu vực hành lang trước khi bước vào nhà (phong thủy còn gọi là khu vực huyền quan) hoặc ở ngay trong phòng khách (đối với những nhà không có huyền quan). Vì vậy mà đối diện cửa vào phòng khách đặt tủ giầy nếu sắp đặt hợp lý cũng không ảnh hưởng gì về mặt phong thủy.

Khi bố trí tủ giầy dép cần lưu ý một vài điểm sau: Tủ giầy dép không nên có kích thước quá lớn chiếm nhiều diện tích, lấn ra không gian hành lang ngăn cản các dòng khí đi vào nhà. . Tốt nhất nên bố trí tủ giầy dép ở vị trí cửa có thể che khuất. Tủ giầy dép nên làm loại tủ có cửa hoặc dạng ngăn kéo vừa che đi được sự lộn xộn, bừa bộn bên trong vừa ngăn cho các mùi hôi của giầy dép không bay ảnh hưởng đến các không gian khác trong nhà.

(Theo Kienthuc)

Cùng Danh Mục:

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat