Bố trí bàn học cho bé hợp phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

Do diện tích nhà hạn chế nên tôi tận dụng gầm cầu thang làm nơi học cho con. Xin hỏi, điều này có ảnh hưởng gì đến phong thủy bàn học không? Cần chú ý điểm gì khi bày trí bàn học, ? (Trần Minh Tâm, Thanh Trì, Hà Nội).

Trả lời

Khi chọn vị trí đặt bàn học hay bàn làm việc tại nhà thì yêu cầu đầu tiên là phải tìm một khu vực thật yên tĩnh.

file.354473
Ảnh minh họa

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, khi chọn vị trí đặt bàn học hay bàn làm việc tại nhà thì yêu cầu đầu tiên là phải tìm một khu vực thật yên tĩnh. Vì vậy, việc đặt bàn học dưới gầm cầu thang là chưa hợp lý. Cầu thang vốn là nơi giao thông đi lại thường xuyên ảnh hưởng đến sự tập trung khi ngồi học.

Mặt khác, gầm cầu thang trong nhà luôn là khu vực ẩm thấp, khí có xu hướng bị đè nén vì thế không tốt cho sức khoẻ và khả năng tư duy của trẻ. Trường hợp nhà quá chật không có phòng học riêng thì có thể bố trí trong phòng ngủ. Nên sử dụng đồ nội thất thông minh kết hợp giữa bàn học và giường ngủ để tiết kiệm diện tích.

Trong việc bố trí bàn học trong nhà, ngoài việc chọn được một khu vực yên tĩnh thì cần phải đầy đủ ánh sáng và đón được nhiều sinh khí. Vị trí kê bàn nhất nên đặt ở vị trí vượng khí nhất trong phòng (vị trí chéo góc với cửa chính). Bàn học ở nhà không nhất thiết phải quay ra cửa sẽ ảnh hưởng đến sự tập trung của trẻ.

(Theo Kiến thức)

Cùng Danh Mục:

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat