Phong thủy hóa giải cho mảnh đất “độc, xấu“

Ty Huu Doc Ngoc

Bạn đọc Nguyễn Văn Dũng (Hà Nội) hỏi: Tôi thuê cửa hàng mở nhà hàng. Được biết, mảnh đất này trước đây có hai chủ đã từng thuê. Một người làm rửa xe, thu nhập khá nhưng sau đó bị bệnh gan phải nằm viện nên không thuê nữa. Chủ thứ hai làm quán bia hơi, cũng bị bệnh gan nên trả quán. Chính vì sự trùng lặp này nên nhiều người cho rằng mảnh đất “độc, xấu”. Xin hỏi, có hay không mảnh đất độc? Nên hóa giải các mảnh đất này thế nào? Tôi định đặt hai lu nước trước để trấn yếm có phù hợp?

Theo quan điểm của phong thủy, yếu tố vị trí hay năng lượng của khu đất đóng một vai trò rất quan trọng. Các cụ có dạy là “nhất vị nhị hướng” là nhằm ý này.

file.338833
Ảnh minh họa.

Theo chuyên gia phong thủy Bùi Nghiệp, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, yếu tố vị trí hay năng lượng của khu đất đóng một vai trò rất quan trọng. Các cụ có dạy là “nhất vị nhị hướng” là nhằm ý này. Một khu , thì dù người ở cũng đều có nhiều thuận lợi. Ngược lại khi khu đất nằm ở vị trí xấu thì dù có hợp hướng, khi ở hay kinh doanh vẫn có thể gặp thất bại.

Đối với trường hợp của bạn đọc, những thông tin cung cấp chưa thể đưa ra được những tư vấn đầy đủ được. Tuy nhiên, đối với khu đất mà qua hai ba đời chủ bị bệnh nan y thì khi thuê cũng nên thận trọng. Cần xem xét kỹ để hiểu vấn đề, từ đó mới có phương án khắc phục. Khi thiết kế cần đặc biệt quan tâm đến cấu trúc nhà, nhất là hệ thống hầm cầu bể phốt, vị trí đặt nhà vệ sinh xem đã phù hợp chưa. Tuyệt đối không đặt hai yếu tố này ở khu vực trung tâm nhà.

Tùy từng khu đất cụ thể, phong thủy sẽ có những cách hóa giải khác nhau. Tuy nhiên, cần phải có những thông tin đầu vào chi tiết tại thực địa mới có thể có những luận đoán chính xác. Việc chưa chắc đã tốt mà thậm chí còn có thể phản tác dụng.

(Theo Kienthuc)

Cùng Danh Mục:

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat