Nên trồng cây gì trước cửa nhà

Ty Huu Doc Ngoc

Thông thường khi lựa chọn cây trước cửa nhà người ta thường . Tuy nhiên, cần lưu ý nếu cây quá to che hết mặt tiền sẽ không tốt. Những cành khô héo, cành nhọn chĩa vào cửa chính và cửa sổ của căn nhà cũng cần phải chặt bỏ.

file.334375
Ảnh minh họa.

Bạn đọc Đào Văn Nghiệm (Hải Dương) hỏi: Trước cổng nhà tôi có một cây sung to, cổ thụ. Nhiều người cho rằng, cây sung trước nhà sẽ tốt nhưng cũng có những ý kiến ngược lại cho rằng cây cổ thụ trước cổng nhà sẽ “độc”. Tôi nửa muốn chặt đi nhưng cũng muốn để lại cho mát và đẹp. Chuyên gia tư vấn giúp tôi cách giải quyết.

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân: Thông thường khi lựa chọn cây trước cửa nhà người ta thường chọn những cây xanh tốt khoẻ khoắn. Những cây có dáng ủ rũ như cây dương liễu, cây thiết mộc lan thường không được ưa dùng. Ngoài ra, người những cây mà tên gọi gợi lên sự sung túc, tài lộc như lộc vừng, sung cũng là một lựa chọn tốt.

Tuy nhiên, cần lưu ý nếu cây quá to che hết mặt tiền cản trở ánh sáng khiến ngôi nhà thiếu dương khí sẽ không tốt. Những cành khô héo, cành nhọn chĩa vào cửa chính và cửa sổ của căn nhà cũng cần phải chặt bỏ.

Bên cạnh đó, việc cây trước nhà tốt hay xấu còn phụ vào vị trí của cây so với cửa chính. Nếu cây được trồng chính giữa cửa chắn lối đi và ngăn cản dòng khí vào nhà sẽ . Trong trường hợp này thì nhất thiết phải chặt bỏ hoặc di dời sang một vị trí khác.

Các trường hợp khác thì tùy thế nhà cụ thể mới có thể đưa ra được lời khuyên tốt nhất.

(Theo Kienthuc)

Cùng Danh Mục:

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat