Coi tuổi vợ chồng theo ngũ hành và cách hóa giải xung khắc

Ty Huu Doc Ngoc

Chồng tôi sinh năm 1957, con trai sinh năm 1984. Vậy hai tuổi trên thuộc cung Đoài hay cung Ly.Con trai tôi hiện đang yêu cô gái sinh năm 1987.

Hỏi: Liệu hai tuổi này có hợp nhau không?

Đặng Thị Lợi (số 35, Hồ Tùng Mậu, TP Vinh, Nghệ An)

Trả lời:

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, người nam sinh năm 1957, Đinh Dậu và người nam sinh năm 1984, đều có phi cung là Đoài – Tây tứ mệnh theo những quan điểm của phái Bát trạch từ trước đến nay. Tuy nhiên, hiện nay cũng có một số phát kiến mới như của nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh khi hoán đổi vị trí giữa Tốn – Khôn, Ly – Đoài. Mệnh 1957, 1984 tính là phi cung Ly – Đông tứ mệnh.

file.359278

Về vấn đề băn khoăn của gia chủ trong chuyện hôn nhân con cái. Theo chúng tôi, xét của con trai anh sinh năm 1984, Giáp Tý và bạn gái 1987, Đinh Mão: Về thiên can, Giáp Mộc sinh cho Đinh Hỏa, tốt. Xét về địa chi, Tý Mão tương hình nên chưa thật sự tốt. Xét về mệnh, Giáp Tý mang mệnh kim còn Đinh Mão mang mệnh thủy (theo quan điểm của Nhà Xuân), thủy hợp kim tốt. Tổng hợp lại chúng tôi thấy tuổi này hợp, có thể cưới nhau được.

Theo cách nhìn nhận của Lý học phương Đông, có một số tuổi không hợp nhau, thậm chí xung khắc lớn. Tuy nhiên, không vì thế mà chia lìa đôi lứa. Quan điểm của chúng tôi “yêu là cưới”. Những sự xung đột về âm dương ngũ hành của vợ chồng sẽ có cách hóa giải bằng chính những gì có trong cuộc sống vợ chồng. Lấy vợ lấy chồng thì sẽ có con, chính con cái với yếu tố âm dương ngũ hành của bản mệnh làm cân bằng hay tăng thêm sự xung đột đó, vì vậy sẽ tính toán năm hợp lý để sinh con.

Ví dụ, bố mẹ mệnh thủy hỏa xung đột thì sinh con năm mộc để thủy sinh mộc rồi mộc dưỡng hỏa giúp hóa giải những xung khắc ngũ hành kể trên…

(Theo Kiến thức)

Cùng Danh Mục:

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat