Bố trí ao hồ trong nhà hợp phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

Nhiều gia đình thường có mong muốn , hay bể chứa nước tại khuôn viên ngôi nhà theo sở thích. Tuy nhiên, về phía cảnh phong thủy ít người biết cần bố trí sao cho hợp lý, chỉ một chút nhầm lẫn dễ mang lại những điều không may mắn cho gia đình bạn.

Vị trí, hình dáng

Khi thiết kế ao thì nên thiết kế phía trước ngôi nhà cách nhà tối thiểu 18m. Nếu thiết kế một ao ở bên đông và một ở bên tây trong nhà sẽ có người bị bệnh. Đằng sau nhà có hai ao gia đình sẽ bất hòa. Trước nhà, sau nhà có ao con cháu không thọ.

Hình dạng ao không thống nhất cũng mang đến những điều không tốt: 1 ao lồi ra kết hợp với 1 ao thụt vào hay cái nhỏ nối cái to sẽ mang tai họa đến với chủ nhân nam; hình dáng ao trông như hoa mai thì nhà vợ sẽ góa chồng.

Tuy nhiên, không phải thiết kế ao trong khuôn viên nhà là sẽ mang lại tai họa. Ao được thiết kế thích hợp sẽ mang lại may mắn về tiền bạc, công danh, sự nghiệp và học hành. Ví dụ như: ao trước nhà và có hình bán nguyệt sẽ mang lại cho gia đình may mắn về tiền bạc, ao hình vuông trông như nghiêng mực thì con cháu thi đỗ đạt cao, nước trong ao trong như gương sinh con quý mà thông minh.

phongthuychoaohobeboi1

Tuy nhiên khi thiết kế ao cần phải xa cửa nhà tránh được ánh nắng phản chiếu vào nhà. Nếu ánh nắng chiếu vào nhà trong phong thủy coi đây là “vạn đao kim quang” tức là mang điều không may vào nhà và nếu chủ nhân kê hướng giường ở phương vị hung sát dễ bị tai nạn liên miên thậm chí mất mạng. Nếu không may đã thiết kế ao gần nhà khiến ánh nắng mặt trời chiếu rọi vào nhà thì gia chủ một là lấp ao đi, hai là thả bèo kín ao nhằm giảm tia nắng khúc xạ vào nhà hoặc trồng bờ trúc phía bờ ao đối diện để giảm sát khí và tránh điềm rủi.

Trong cuộc sống ngày hiện đại, nhất là khu vực thành thị để bố trí một ao, hồ hay bể bơi là một điều không đơn giản nhất là để giữ cho ao tù, nước lưu thông, sạch sẽ là một điều hết sức khó khăn. Nếu bạn không đảm bảo được những yêu cầu về phương hướng hay chất lượng nước thì nên lấp đi để tránh những luồng khí không tốt.

phongthuychoaohobeboi2

Yếu tố phong thủy của bể bơi cũng tương tự như ao tuy nhiên bể bơi thường được thiết kế tại các khu trung cư cao tầng được che chắn bởi các tòa nhà cao tầng nên ánh sáng mặt trời chiếu vào nhà không rơi vào vị thế “vạn đạo kim quang” nên không có hung khí hoặc chỉ cần biết cách bố trí và thiết kế hợp lý dễ dàng tránh được tình trạng trên

Dù là ở nông thôn hay thành thị, là bể bơi hay ao bạn cũng cần hết sức cận trọng khi thiết kế để tránh những dòng sát khi và mang lại may mắn cho gia đình.
Thao Le – A&More Architecture

Cùng Danh Mục:

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat