Những lưu ý trong phong thủy phòng khách

Ty Huu Doc Ngoc

Phòng khách luôn được xem trọng nhất trong , là nơi để thể hiện phong cách, xu hướng sống của chủ nhân, , kỷ niệm làm nổi bật, làm điểm nhấn cho cả ngôi nhà. Tuy nhiên, thiết kế sao cho phù hợp với phong thủy nhằm thu hút vượng khí mang lại những điều tốt lành cho gia đình bạn thì cần chú ý những điều sau.

Bố cục thiết kế

Phòng khách cần vuông vắn, ngăn nắp, tránh góc nhọn, không bố trí hành lang hay cầu thang lộ ra ở phòng khách để duy trì sự ổn định, cân bằng giúp cho năng lượng tốt được lưu thông và đem lại những điều tốt lành cho các thành viên trong gia đình.

Để căn phòng ấm áp, bạn cũng có thể thiết kế thêm một lò sưởi dưới dạng tranh, ảnh, hoặc thiết kế tượng trưng tạo một không gian ấm cúng, thân mật và tạo điểm nhận cho căn phòng.

phongthuytrongthietkephong1

Ánh sáng

Trong tất cả các phòng thì phòng khách là không gian cần được tiếp nhận nhiều ánh sáng nhất. Thiết kế hiện đại thường chọn hướng Đông để thiết kế cửa sổ, cửa sổ được làm bằng kính và mở diện tích tối đa để đón ánh sáng tự nhiên từ mặt trời đó là một xu hướng rất hay nhất là đối với những ngôi nhà có diện tích vườn thì chắc chắn sẽ tạo một không gian dễ chịu, thư giãn và mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Mặt khác, theo phong thủy sẽ giúp chủ nhân có tầm nhìn xa mang lại nhiều may mắn, cơ hội làm ăn cho gia chủ. Phối hợp cửa sổ với rèm cửa để điều hòa lượng ánh sáng phù hợp với nhu cầu hẳn sẽ mang lại sự vừa ý cho ngay cả những chủ nhân khó tính nhất.

phongthuytrongthietkephong2

Thiết kế trần

Trần nhà phòng khách trước đây thường ít được chú ý thường được gắn bằng thạch cao với đường viên xung quanh lớn với các hoa văn nổi, đối với những ngôi nhà được thiết kế trần nhà cao thì đây là một điểm nhấn không gian rất đẹp. Tuy nhiên, thiết kế trần như vậy sẽ khiến ngôi nhà như có vật đè nặng và kìm hãm vận khí. Các thiết kế kiến trúc hiện đại vẫn sử dụng trần ốp thạch cao tuy nhiên phần mảng ở giữa cao hơn phần viền xung quanh nhằm thuận lợi trong việc bố trí các loại đèn tạo sự ấm cúng, hiện đại cho không gian phòng khách mà tránh được những điều kiêng kỵ trong Phong Thủy

Màu sắc

Hầu hết dựa vào mệnh của gia chủ mà bố trí màu sắc hợp lý, màu sắc của phòng khách sẽ là màu sắc chủ đạo điều hòa tất cả các gam màu có trong ngôi nhà. Tuy nhiên màu sắc cần phối hợp nhịp nhàng tuân theo tự nhiên sao cho sàn nhà có màu đậm nhất sau đó là tường kế tiếp là trần nhà để mang lại cảm giác trời nhẹ, đất nặng, cảm giác của sự tự do, an toàn.

phongthuytrongthietkephong3

Chất liệu sàn

Các thiết kế hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu thị hiếu của gia chủ, hiện nay đang có rất nhiều loại gạch lát hay chất liệu lát sàn được thiết kế, bạn chỉ việc lựa chọn loại gạch có kích cỡ, họa tiết mà mình thích phù hợp tránh lựa chọn gạch quá trơn hay thô ráp, gồ ghề là được để tránh cho các thành viên trong ngôi nhà khỏi những rủi ro.

Hiện nay, nhiều gia chủ có kinh tế thường lựa chọn sàn gỗ đem lại sự sang trọng thoáng mát cho ngôi nhà vào mùa hè còn vào mùa đông thường được trải thêm thảm để tạo không gian ấm cúng. Tuy nhiên, sàn gỗ thường đòi hỏi sự cẩn thận tránh tiếp xúc với nước và thực sự không thích hợp với những gia đình có trẻ nhỏ.

Một vài lưu ý nhỏ nhưng nếu bạn chú ý một chút chắc hẳn sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia đình và mang lại cảm giác tự tin, thỏa mái mỗi khi nhớ tới ngôi nhà của mình.

Thao Le – A&More Architecture

Cùng Danh Mục:

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat