Những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy phòng ngủ

Ty Huu Doc Ngoc

Cách sắp xếp, trong phòng ngủ đóng vai trò quan trọng trong đời sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, nó ảnh hưởng đến sức khỏe và đặc biệt đối với tình cảm vợ chồng vì thế việc sao cho hợp phong thủy để mọi việc thuận lợi và tránh đi những điều không tốt là vấn đề đáng quan tâm.

Theo phong thủy ánh sáng sử dụng cho phòng ngủ phải là ánh sáng dịu nhẹ, hài hòa khắp không gian, tránh các ánh sáng có cường độ mạnh sẽ khiến tinh thần luôn trong trạng thái căng thẳng, tạo ức chế tâm lý và sinh ra cãi vã.

phongnguhopphongthuy3

Màu sắc có ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý, sinh lý của con người. Mỗi mệnh trong ngũ hành đều có màu sắc tiêu biểu riêng như mệnh Mộc tương ứng với màu xanh, Thổ với màu vàng, Thủy với màu đen. Hỏa với màu hồng và Kim đi với màu trắng. Dựa theo tính tương sinh, gia chủ có mệnh này có thể sử dụng màu sắc của mệnh tương sinh với mệnh đó ví dụ như mộc sinh hỏa thì mệnh hỏa còn còn thể sử dụng màu xanh cho căn phòng. Ngoài ra màu sắc còn được lựa chọn tùy thuộc vào hướng nhà để đem lại những điều tốt lành, may mắn.

Giường ngủ có vị trí rất quan trọng trong phòng ngủ vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như vận khí của con người. Đầu giưởng ngủ nên đặt dựa vào tường, tránh đối diện nhà vệ sinh hay cửa ra vào, và đối với trần nhà có xà ngang không được kê giường dưới xà ngang.

Giường ngủ cũng như vật dụng trong phòng ngủ nên sử dụng chất liệu gỗ vì gỗ thuộc hành Mộc, có tính che chở, nuôi dưỡng tốt hơn.

Không sử dụng gương sứt mẻ, bị ố, ảnh phản chiếu không thật sẽ không tốt cho tình cảm vợ chồng, ngoài ra nên đặt gương ở tủ quần áo, phòng tắm , bàn trang điểm nhưng tránh đặt gương chiếu thẳng vào đầu giường.

Các thiệt bị điện tử, máy thu hình, máy tính, dàn âm thanh thường tạo ra luồng điện từ mạnh, tác động trực tiếp đến giấc ngủ làm cho giấc ngủ trở nên bất an, cơ thể mệt mỏi. Do đó chỉ nên sử dụng những nhưng đồ điện nhỏ như chiếc đầu đĩa hay chiếc tivi với màn hình tinh thể lỏng sẽ hạn chế được luồng điện từ phát ra.

Trồng cây xanh giúp điều hòa không khí trong lành tuy nhiên việc đặt cây xanh trong phòng ngủ là điều không tốt nếu không gian bạn không đủ lớn, cây xanh thường xuyên trao đổi khí vì thế sẽ ảnh hưởng đến hô hấp của con người.

phongnguhopphongthuy6

Bài trí là điều rất quan trọng, có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tâm lý , tình cảm của con người. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có cách bài trí không gian nghỉ ngơi riêng tư này một cách hiệu quả, đem lại cuộc sống hạnh phúc và tràn đầy niềm vui.
Thao Le – A&More Architecture

Cùng Danh Mục:

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat