Bố trí cửa chính hợp với người tuổi Giáp Dần

Ty Huu Doc Ngoc

cho căn nhà trệt 3,7 x 18 m, sửa hướng cửa cho hợp tuổi gia chủ. Tôi có miếng đất 3,7 x 18 m trong hẻm rộng 4 m, hướng đông nam. Tôi dự định xây nhà trong năm nay, một trệt, có một phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp. Kinh phí dự định là 150 triệu đồng.

Yêu cầu:
Tôi tuổi Giáp Dần (1974), năm nay xây nhà có được không? Nếu không được, tôi nhờ mẹ tôi tuổi Kỷ Sửu (1949) được không? theo phong thủy như thế nào? Xây nhà theo phong thủy và như thế nào là hợp lý? Tháng nào tốt nhất để xây nhà?
Trả lời:
Theo phong thủy, những hướng lành cho nhà nên ưu tiên đặt , phòng ngủ của chủ nhân. Những hướng dữ, nên bố trí tại đây những vị trí như nhà kho, nhà vệ sinh, cầu thang… Những hướng dữ nếu trùng vào hướng đón gió, hãy dùng thêm chuông gió, mành trúc, một số vật khí phong thủy để trấn áp.
Chủ nhà sinh năm 1974 (Giáp Dần) là một trong những năm đặc biệt tốt, được sự giúp sức của “Thiên” – Giáp, “Địa” – Dần. Người sinh năm 1974 rất hợp với những màu vàng đậm, đây cũng vừa là màu của những bậc quan chức, cũng vừa phù hợp với tính cách mạnh mẽ của những người sinh ra trong năm này.
Mặt tiền nhà hướng đông nam theo phong thủy là hướng (tuyệt mệnh), không tốt với người thuộc Tây tứ mệnh như bạn. Kiến trúc sư đã lựa chọn giải pháp chuyển cửa chính sang sang hướng tây nam (sinh khí). Việc như vậy sẽ chừa lại được một khoảng sân nhỏ dành để xe và cũng là nơi tạo tiểu cảnh trang trí.

phonganl
Bố trí toàn bộ mặt bằng

liên hoàn với bếp ăn qua một không gian ấn tượng với nền trải sỏi dưới những bậc đá tự nhiên thô ráp và một bồn cây khá lớn. Gia chủ có thể tập trung khai thác không gian này với những sáng tạo của riêng mình để gây một điểm nhấn ấn tượng rất tốt, thể hiện gu thẩm mỹ của gia đình.
Phòng ngủ cạnh bếp ăn với hướng mở được kiến trúc sư nghiên cứu điều chỉnh cẩn thận. Nội thất trong phòng ngủ (vị trí giường, bàn làm việc…) cũng được đặt ở vị trí đẹp hơn với bát quái theo niên mệnh chủ nhân. Cuối nhà sẽ có sân phơi hướng tây bắc, phòng ngủ cũng tận dụng được không gian này để lấy thoáng phù hợp.
Về tuổi xây nhà của gia chủ, năm nay (2008) không phải là năm thuận, năm 2009 cũng không tốt cho việc xây cất. Nếu có thể, gia chủ nên nhờ người nam hợp tuổi thì tốt nhất. Nếu không được có thể nhờ mẹ (tuổi Kỷ Sửu), cũng không gặp khó khăn gì.
Chúc bạn có căn nhà như ý.

Cùng Danh Mục:

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat