Cách bố trí cây cảnh vừa đẹp nhà vừa hút may mắn

Ty Huu Doc Ngoc

Tại cửa sổ, gia chủ nên bài trí những chậu hoa nhỏ xinh, nhiều màu sắc, có sức sống bền vững để tăng cho ngôi nhà.

Trồng không chỉ giúp tạo mảng xanh trong ngôi nhà, mà nếu biết cách bố trí hợp , gia chủ còn có thể gia tăng vượng khí, thu hút thêm nhiều cho căn nhà của mình.

meo-bo-tri-cay-canh-hop-phong-thuy

Bố trí cây cảnh hợp phong thủy cho cổng chính

Đối với cổng chính, việc bài trí cây cảnh không đơn thuần chỉ là đặt 2 chậu cây 2 bên cổng để tạo điểm nhấn xanh, mà gia chủ cần cân nhắc và lựa chọn cẩn thận, tránh tạo điều kiện, đưa những dòng năng lượng xấu vào trong nhà.

Nếu cửa nhà được làm bằng chất liệu gỗ, gia chủ nên chọn những loại cây có thân cột lớn, thẳng, hình trụ đặt hai bên để tạo sự cân bằng và tăng tính Mộc cho căn nhà. Vì Mộc tượng trưng cho mùa xuân, cho sự tăng trưởng, phát triển, năng lượng Mộc có tính sinh sôi, nảy nở sẽ làm sinh động và tạo sức hút cho căn nhà.

Nếu cửa nhà làm bằng kim loại, những cây cảnh có thân mềm, dẻo, lá kim, xum xuê, tượng trưng cho Thủy sẽ phù hợp hơn cả. Vì kim loại tượng trưng cho Kim, Kim tượng trưng cho mùa thu và sức mạnh, nhưng nếu có quá nhiều Kim sẽ tạo nhiều hiểm họa, phiền muộn. Thủy của cây cảnh sẽ giúp tạo nên thế cân bằng, điều hòa luồng khí và đón những tốt vào căn nhà.

Bố trí cây cảnh hợp phong thủy cho phòng khách

Phòng khách là nơi thể hiện gần như toàn bộ diện mạo, mỹ quan của căn nhà và phong cách của gia chủ. Việc trang trí phòng khách được xem là việc cần thiết và quan trọng, cây cảnh trang trí phòng khách phải đảm bảo tính thẩm mỹ, hài hòa về màu sắc, bố cục.

Theo phong thủy nhà ở, phòng khách thuộc hành Thổ. Vì vậy, các cây mang màu sắc xanh của Mộc, đỏ của Hỏa, và của Thổ rất phù hợp để bài trí trong phòng khách, những cây này tượng trưng cho sức sống, giúp kích hoạt nguồn khí cho căn nhà.

Gia chủ nên tránh đặt những cây thuộc loại lá kim, gai nhọn, cây thân mềm rũ, cây hay rụng hoa, lá vì nó mang ý nghĩa xấu trong phong thủy: tạo nhiều chông gai trong cuộc sống, làm ăn thất bát, hết thời, ủ rũ. Ngược lại, những loại cây như bonsai với tuổi thọ cao hoàn toàn phù hợp để trưng bày trong phòng khách vì nó mang ý nghĩa trường tồn, vững vàng theo năm tháng.
Cây cảnh hợp phong thủy cho phòng ăn và nhà bếp

Phòng ăn là nơi đoàn tụ của các thành viên trong gia đình, vì vậy nên chọn những loại cây cảnh tạo được cảm giác ấm cúng, gần gũi, vui vẻ như: tía tô cảnh, đỗ quyên đỏ hoặc cây có hoa lá mang sắc đỏ và tránh đặt những cây có mùi quá đậm đà.

Không gian phòng ngủ thuộc tính Âm vì thế gia chủ không nên đặt những loại cây to, màu đậm, gốc xù xì, thô nhám trong phòng ngủ. Vì nó sẽ khiến gia chủ bị mệt mỏi, ngủ không sâu giấc. Đặt hoa tươi ở đầu giường sẽ giúp khai vận cho gia chủ. Nên chọn những loại hoa có màu sắc nhẹ nhàng, tránh những loại có màu và hương đậm để tránh sự ngột ngạt và dị ứng.

Tại cửa sổ, gia chủ nên bài trí những chậu hoa nhỏ xinh, nhiều màu sắc, có sức sống bền vững để tăng vượng khí cho ngôi nhà.

Những loại cây có gốc to, vững chắc với hàm ý tài lộc vững vàng rất phù hợp để bài trí ở ban công nhà. Kết hợp với một vài chậu hoa nhỏ xinh treo hoặc đặt song song với tường để tăng tính thẩm mỹ, và sự hài hòa cho không gian.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat