Cách hóa giải cho cột ở giữa nhà

Ty Huu Doc Ngoc

Cột ở giữa nhà thì không tốt về ?

Nhà tôi hiện nay có một chiếc cột to ở giữa nhà rất bất tiện. Vì là cột chịu lực nên tôi không thể bỏ đi được. Tôi còn nghe nói cột ở giữa nhà thì không tốt về Phong thủy ?

Hoàng Ngọc Hùng ( hungpham…@yahoo.com)

cach-hoa-giai-cot-pham-trung-cung

Trả lời

Cột ở giữa nhà là một vấn đề nan giải bất luận là trên phương diện kiến trúc hay về phong thuỷ. Bố cục này khiến không gian bị chia tách không thuận mắt về thẩm mĩ, khó bố trí đồ đạc cũng như giao thông.

Xét dưới góc nhìn phong thuỷ, một cái cột phạm vào Trung cung ngôi nhà tức là khu vực chính giữa ngôi nhà, là một tình huống rất xấu. Điều này có thể ảnh hưởng đến khía cạnh sức khỏe, nhất là của người trụ cột trong gia đình

Hiện nay, cột trong nhà chủ yếu có hai loại là cột liền tường và cột đứng độc lập. Cột liền tường có thế dễ dàng xử lý, còn loại cột đứng độc lập thì khó khăn hơn. Thông thường chúng ta có thể làm cho nó “tàng hình” bằng cách ốp gương để hoá giải hoặc nếu có thể sử dụng hủ pháp kiến trúc nối cột đó với một bức tường kế bên bằng cách xen vào giữa cột một giá sách hay một cái tủ, quầy ba rượu. Bằng cách kể trên có thể hoá giải hiệu ứng cột ở giữa nhà.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat