Cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu bằng mẹo phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

Cùng tham khảo những mẹo hay phong thủy cải thiện quan hệ mẹ chồng nàng dâu sau đây để giúp gia đình luôn hòa thuận, yên ấm.

1. Phía Tây Nam không nên đặt bể nước.

meo-phong-thuy-cai-thien-quan-he-me-chong-nang-dau-1

Nếu hướng này có bể nước thì mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu sẽ có chuyển biến xấu.

Nếu hướng này có bể nước thì mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu sẽ có chuyển biến xấu. Con dâu thường lấn át mẹ chồng, mẹ chồng luôn bị yếu thế. Lâu dần con dâu sẽ càng ngày càng vô lễ, mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu không thể điều tiết được.

2. Tránh mở cửa sổ ở hướng Tây Nam.

meo-phong-thuy-cai-thien-quan-he-me-chong-nang-dau-5

Cửa sổ là nơi đón gió, cũng là nơi lọt gió nếu mở cửa sổ theo hướng này giữa mẹ chồng và nàng dâu sẽ xuất hiện nhiều mâu thuẫn không thể hóa giải được.

Cửa sổ là nơi đón gió, cũng là nơi lọt gió nếu mở cửa sổ theo hướng này giữa mẹ chồng và nàng dâu sẽ xuất hiện nhiều mâu thuẫn không thể hóa giải được. Nếu không thể thay đổi được hướng cửa sổ có thể đặt tiểu cảnh bằng đá nhỏ ở gần bậc cửa sổ sẽ giúp hóa giải và làm dịu những xung đột, mâu thuẫn.

3. Tránh để góc giường quay về hướng Tây Nam

Vị thế của mẹ chồng sẽ trấn áp nghiêm trọng, con dâu sẽ thiếu tôn trọng mẹ chồng. Mâu thuẫn sẽ ngày càng nghiêm trọng. Nếu phòng ngủ mà nằm đúng hướng Tây Nam thì càng gặp nhiều vấn đề. Có thể đặt dưới gầm giường một tấm thảm mềm hoặc di chuyển giường sang hướng khác để hóa giải.

4. Không xây nhà kho hoặc nhà vệ sinh phía Tây Nam

Phía Tây Nam cũng không nên xây nhà kho hoặc nhà vệ sinh, nếu không dễ dẫn đến “đại chiến” giữa mẹ chồng và nàng dâu. Nhà kho là nơi thường để đồ lung tung không dùng đến. Nhà vệ sinh thì mang nhiều uế khí. Nếu không thể thay đổi được vị trí nhà kho và nhà vệ sinh thì phải luôn giữ sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp.

5. Chọn màu sắc hoa

Sắc hoa tông màu vàng hoặc màu xanh nhạt sẽ giúp bạn hóa giải mối bất hòa giữa mẹ chồng, nàng dâu.

– Màu hoa vàng chanh: Những loài hoa như hoa ly thơm ( có màu vàng chanh) sẽ giảm bớt sự bất an, căng thẳng, lấp đầy khoảng cách trong mối quan hệ. Khơi dậy tình yêu thương, lòng vị tha ở phụ nữ, để họ hiểu và trân trọng hơn hạnh phúc gia đình. Màu sắc này cũng có tác dụng giảm sự nóng nảy, giữ được bình tĩnh, như thế nếu có mâu thuẫn cũng sẽ đưa đến cách xử lý tốt đẹp hơn thông thường.

meo-phong-thuy-cai-thien-quan-he-me-chong-nang-dau-6
Sắc hoa tông màu vàng hoặc màu xanh nhạt sẽ giúp bạn hóa giải mối bất hòa giữa mẹ chồng, nàng dâu.

– Màu hoa xanh nhạt: Sắc hoa này mang lại niềm vui, sự thoải mái, giúp điều hòa không khí trong gia đình và làm cho mẹ chồng và nàng dâu xích lại gần nhau hơn. Màu xanh nhạt cũng xóa bỏ sự khác biệt về quan điểm sống giữa hai thế hệ, giúp họ có thể cảm nhận, và thấu hiểu nhau dễ dàng hơn. Điển hình là hoa thạch thảo.

Cách sử dụng màu hoa

Cắm những bông hoa có màu sắc như trên vào bình, đặt trong phòng khách vào mỗi sáng thứ 2 hàng tuần. Hoa nhất định phải tươi, đẹp.
Mỗi ngày hãy hít hương hoa 3 lần, để năng lượng và hương hoa truyền vào cơ thể bạn, vừa hít vừa mong muốn mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu tốt đẹp.
6. Nhanh nhẹn thay đổi chủ đề

Nếu gặp mẹ chồng thích chỉ trích, phê phán con dâu, hãy nhanh nhạy khơi gợi các mẩu chuyện khác ngay từ lúc bà chuẩn bị “lên dây cót” chẳng hạn như bình luận về sở thích, một bộ phim bà đang “mê mết” hay khoe những tấm hình chụp đại gia đình quây quần hạnh phúc.
7. Học tính hài hước

Hài hước với những câu chuyện vui sẽ giúp bạn gần thêm với mẹ chồng. Nếu nhận thấy sự việc không gây tác động xấu đến cá nhân và gia đình, thì nên lèo lái mọi chuyện theo chiều hướng vui vẻ. Điều này sẽ giúp bạn giữ được bình tĩnh và bình ổn tư tưởng.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat