Những lưu ý để nhà có phong thủy tốt

Ty Huu Doc Ngoc

Thời điểm tốt nhất để áp dụng các nguyên tắc phong thuỷ là khi bạn đang một mới. Kiến tạo một môi trường cân bằng có tác động tích cực tới sức khoẻ và sự thành công của những thành viên trong ấy.

Để nhà có phong thuỷ tốt, các bạn nên lưu ý:

Bước 1:

Tìm đến một chuyên gia về phong thuỷ để giúp bạn hiểu chính xác các nguyên lý của phong thuỷ. Mượn những tài liệu tham khảo và tìm hiểu nơi nào tư vấn tốt.

Bước 2:

Tìm một mảnh đất vuông vắn, tránh những nơi đất đá lởm chởm hay gần núi cao. Tuy nhiên, đất nằm xung quanh đồi thấp hay bên bìa rừng thì được như thung lũng hẹp, những dòng sông hiền hoà và các thác nước nhỏ.

Bước 3:

Lên kế hoạch cho một ngôi nhà vuông góc. Những hình dáng khác thường hay gặp nhiều khó khăn trong việc áp dụng các nguyên tắc của phong thuỷ và cũng sẽ tốn nhiều chi phí nếu muốn sửa sang.

Bước 4:

Xây một cân đối về hình dáng và tránh những góc lồi ra.

Bước 5:

Bạn nên dành riêng một cho chỗ nghỉ trước khi vào nhà hay phòng. Đừng để cổng hay mở thẳng trực tiếp vào phòng để tránh các luồng khí có không gian để “trốn thoát”. Đồng thời, cửa trước cũng không nên để thẳng hàng với cửa sau hoặc lớn phía sau.

Bước 6:

Tránh để cửa sổ cao từ sàn nhà tới tận trần trong vì chúng sẽ làm cho khí thoát ra nhiều. Không xây hành lang hẹp, tối, không sắp xếp các phòng như mê cung, phòng hình tam giác hay quá dốc.

Bước 7:

Chọn những mặt phẳng nhẵn nhụi cho tường trong, những mặt phẳng hay đoạn tường cong cũng khuyến khích sự lưu thông tích cực cho các luồng khí trong nhà.

Bước 8:

Thiết kế những lối đi nhỏ và cong dẫn vào cửa chính.

Cùng Danh Mục:

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat