Dọn dẹp nhà cửa đón sinh khí mới

Ty Huu Doc Ngoc

Hãy vứt bỏ những đồ tạp nhạp kìm hãm, cản trở năng lượng. Đây là thứ đem lại bầu không khí nặng nề, u mê, mang đầy vẻ xung khắc, và khiến cho bạn không an tâm, lo lắng, ray rứt khi đến gần chúng.
Những thứ này thường là đồ đạc, tranh ảnh, hoặc đồ mà bạn đã sống chung với nó trong thời gian rất dài. Đôi khi đó đơn giản chỉ là sự hiện hữu của một vật nặng nề, đi kèm với khí âm của người nào đó trong nhà, làm tiêu hao năng lượng của người khác. Khi một vật như thế bị loại bỏ, như được tiếp thêm sinh khí mới. Khi năng lượng trong nhà bắt đầu lưu thông trôi chảy, nó sẽ luôn luôn mang đến những điềm lành.
do-tap-nhap-1
Những tượng hoặc đồ trang trí có thể mang năng lượng âm nếu như nó có liên quan đến thành viên xấu trong nhà

Những đồ tạp nhạp cản trở năng lượng

Nếu bạn muốn cuộc sống của bạn được hanh thông, hãy dọn dẹp bỏ những thứ cản trở có ảnh hưởng xấu đến sự thịnh vượng của những người trong nhà. Năng lượng phải được lưu thông trôi chảy từ ngoài cổng vào nhà và từ phòng này đến phòng kế tiếp. Khi năng lượng bị cản trở, cuộc sống của bạn cũng có thể gặp chuyện trắc trở.
Bắt đầu ở đâu?
do-tap-nhap-3

do-tap-nhap-2

Gương phản chiếu đồ tạp nhạp trong tiền sảnh Gương làm tăng gấp đôi khí tốt tại tiền sảnh được dọn dẹp thông thoán
Gương trong đại sảnh hoặc hành lang không nên phản chiếu những đồ linh tinh, tạp nhạp bởi vì như thế sẽ tăng gấp đôi năng lượng âm của chúng. Dùng một bàn cạnh tròn hoặc tủ để chứa những thứ linh tinh. Chậu cây lá tròn giúp khí lưu thông tại các góc phòng, hốc
Tiền sảnh, khu vực cầu than là những nơi dễ chất chứa những đồ hỗn tạp, vì vậy phải dọn dẹp thông thoáng ở những khu vực này. Tiền sảnh bị cản trở sẽ tạo ra một môi trường xung khắc và lan sang các khu vực khác trong nhà. Vì vậy hãy dọn dẹp giày dép, áo mưa và ô dù ở trong vùng tốt này, cho phép năng lượng đi vào bằng được ổn định và tích lũy trước khi lưu thông qua những khi vực khác trong nhà. Đặt một cái bàn nhỏ để chứa những thứ lặt vặt, và dọn dẹp tiền sảnh hằng ngày. Giữ cho tường và sàn được sạch sẽ không để đồ đạc bề bộn. Loại bỏ tranh ảnh và những vật trang trí hư cũ. Khi bạn tạo ra một lối đi thông thoáng thì khí mang vận may sẽ tự nhiên và thoải mái vào nhà bạn.
Khu vực hành lang
Những khu vực này di chuyển năng lượng từ phòng này sang phòng khác. Vì vậy hãy dọn dẹp những vật dụng như tủ búp-phê, tủ âm trong tường, bàn, chồng báo cũ, thư từ, đừng để chúng chồng chất làm cản trở dòng khí lưu thông, từ đó tạo ra một con đường ở hành lang thông thoáng cho khí lưu thông.
Khu vực
Khu vực cầu thang di chuyển năng lượng từ tầng này lên tầng kế tiếp, vì vây không thể để khu vực này bị cản trở bởi những đồ vật linh tinh, tạp nhạp. Dọn dẹp khu vực này để dòng khí lưu thông trôi chảy, mang lại sinh khí cho toàn bộ ngôi nhà.
Giấy rác ảnh hưởng đến năng lực tinh thần
do-tap-nhap-4
Tạo một không gian thoải mái, yên tĩnh để bạn có thể ngồi đọc thư từ, giao dịch. Dùng bìa đựng để lưu trữ giấy tờ, và bỏ ngay giấy loại vào sọt rác
Giấy rác làm làm suy kiệt tinh thần, làm mệt mỏi trí ốc và làm che mờ phán đoán, những thứ này thường tích lũy trong phòng làm việc và . Nếu không xử lý rác – tất cả giấy tờ, thư từ giao dịch, sách báo cũ, rách – sẽ ảnh hưởng đến những lợi ích của tinh thần và sẽ gây stress. Không được để giấy rác chồng chất.

Nhiều người bỏ hóa đơn, giấy fax, thư từ giao dịch, các loại văn bản, giấy tờ khác chồng chất từ tháng này sang tháng khác. Những loại giấy rác trên bàn, trên kệ, ở nhà hoặc ở nơi làm việc, có thể là nguyên nhân gây ra phiền não. Ảnh hưởng của nó tác động vào tiềm thức, kích hoạt những tế bào phiền não có thể dẫn đến chứng đau nửa đầu. stress và căng thẳng. Thể xác và tinh thần đều có thể bị ảnh hưởng.
Chúng ta đã vô tình để cho các loại giấy tờ trong sinh hoạt hằng ngày đó là tích lũy và chiếm không gian, suy nghĩ của mình gây ra những lo âu, phiền muội không đáng có.
Thư là rác
Tập tính ngăn nắp, dùng tủ có nhiều ngăn để phân loại vật dụng. Nên tập thói quen vứt bỏ thư rác hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều người thường tích lũy ca-ta-lo, tờ bướm quảng cáo, bản tin, tạp chí phát không chồng chất trong phòng. Thư rác là rác, cần phải vứt bỏ ngay, không cho nó có cơ hội chồng chất và gây stress cho bạn.

Cùng Danh Mục:

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat