Phong thủy cho tường nhà

Ty Huu Doc Ngoc

Là bộ phận xây cất chủ yếu của mỗi , những bức không chỉ tạo ra bộ mặt bên trong mà còn là hệ thống bảo vệ và phân chia . Do vậy việc tường hợp lý góp phần quan trọng nâng cao trường khí của nhà cũng như cải thiện tốt sức khỏe và tâm lý người sử dụng.

An toàn và bền vững

Trước đây, tường dùng để chịu lực là chính nên xây khá dày, việc trổ cửa phải tránh làm yếu đi khả năng chịu lực. Điều này cần lưu ý khi mua – sửa chửa các nhà cũ theo kiểu Pháp hoặc nhà “chú Hỏa”. Ngày nay, khung bê tông cốt thép cho phép bố trí tường linh hoạt và tường không giữ việc chịu lực nữa. Nhưng cũng phải luôn cẩn trọng đối với những bức tường biên, tường thu hồi mái hoặc tường rào xây cao.
Đối với tường thu hồi mái nhất thiết phải có đà giằng và có mũ che đỉnh tường để bảo đảm an toàn, chóng tải trọng gió và các tác động bên ngoài làm hư hại tường. Tường rào xây phải có móng đà kiềng để tránh lún sụp. Không xây tường quá dài (hơn 4m) trên mặt đất mà không có cột, hoặc quá cao (hơn 3 m mà không có giằng)

Cho một tường khí tốt

Tường màu sáng phản xạ ánh sáng tốt, giảm được việc hút nhiệt, nên các phía nhà phơi ra nắng nóng (phía Tây) cần sơn tường ngoài màu nhạt và sáng. Trong khi đó, tường màu tối hấp thụ ánh sáng và nhiệt nhiều nên những rộng và trống trải có thể sử dụng tường bên trong màu sậm để giữ không khí ấm cúng.
tuong nha va phong thuy 1
Đối với những ngôi nhà có rộng rãi
nên sơn màu tường bên ngoài màu nhạt và sáng…
tuong nha va phong thuy 2
và sơn tường bên trong màu sậm. Như vậy sẽ tạo trường khí tốt cho ngôi nhà của bạn.

Khi có hai bức tường song song nhau ở một khoảng cách hẹp nên trổ cửa hoặc lỗ thông gió một bên để tránh tình trạng “sơn xuyên” (hút gió qua vách nén hẹp) gây ra gió lùa không tốt. Tường ngăn cũng là biện pháp giảm luồng gió – khí thổi mạnh vào nhà. Những ngôi nhà ở trong vùng gió mạnh hoặc có đường đâm thẳng vào thường hay dùng tường ngăn (hoặc rào cây xén) phía trước sẽ chuyển sẽ chuyển hướng gió thành chữ S. Luồng khí bị chặn lại sẽ không phát tán mà phân bố nhiều hơn, tốt hơn cho người cư ngụ trong nhà.

Tường hoa và tường di động

Tường hoa là những bức tường có dùng làm thông gió, gạch lỗ thông gió bố trí thành mảnh lớn, rất phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt độ nóng ẩm

Cùng Danh Mục:

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat