Tăng cường năng lượng mang sinh khí vào nhà

Ty Huu Doc Ngoc

Sau một thời gian sinh sống, năng lượng sẽ bị tù đọng tạo cảm giác mệt mỏi, do đó bạn cần tái tạo và tăng cường năng lượng để mang thêm sinh khí và vận may vào nhà.

Bước 1

Bắt đầu bằng việc làm mới chính cảm xúc của bạn và gạt bỏ những cảm giác trì trệ do sống quá lâu trong một mà các nguồn năng lượng bị tù đọng. Một gọn gàng, sạch sẽ với những nguồn năng lượng mới mẻ, tinh khiết sẽ khiến bạn cảm thấy tràn đầy sức sống. Vì vậy hãy lên kế hoạch để có thể dọn dẹp lại nhà cửa thường xuyên nhất có thể.

Hãy xem xét các công việc cần thiết để có một khung thời gian phù hợp: bạn có thể dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà trong vòng cuối tuần, hay mỗi tuần sẽ dọn một phòng, và phòng nào sẽ được ưu tiên trước nhất.

Bước 2

tang-van-khi-cho-ngoi-nha-cua-ban-mot

Mỗi ngày bạn có thể dành ra một khoảng thời gian ngắn để ghi lại những việc cần làm và sẽ làm. Danh sách đó sẽ bao gồm những thứ cần phải thay đổi trong mỗi , những đồ dùng cần sửa chữa, thay mới, sắp xếp lại… theo thứ tự ưu tiên. Có thể phân chia cụ thể công việc cho các thành viên khác trong gia đình nếu bạn muốn họ tham gia cùng. Hoặc nếu bạn cần nhiều tuần để dọn dẹp, hãy ghi chú rõ ràng phòng nào cần làm trước và phòng nào cần làm sau.

Bước 3

Hãy bắt đầu công việc từ những căn phòng, không gian ít quan trọng nhất trong ngôi nhà. Những không gian quan trọng hơn hãy để lại sau. Cách sắp xếp này sẽ giúp bạn có thể hoàn thành công việc mà không để sót bất kỳ khoảng nào trong ngôi nhà.

Bước 4

Dành một khoảng nào đó trong ngôi nhà làm nhà kho, nơi bạn sẽ để những đồ vật cần bỏ đi, dự định cho đi, bán lại hoặc sửa chữa. Tránh việc bỏ tạm thời những đồ dùng này vào một bất kỳ sau đó lại phải mất thời gian dịch chuyển chuyến khi bạn chuyển sang dọn dẹp đó.

Bước 5

Loại bỏ bớt những đồ vật không cần thiết. Việc lưu giữ lại những đồ vật cũ, không còn sử dụng không chỉ tiêu tốn mà còn khiến cho các luồng khí bị tù đọng, khiến cho không gian trở nên cũ kỹ, tối tăm. Đừng tự tạo sự căng thẳng cho bản thân bạn khi phải quyết định đồ vật nào cần bỏ đi và đồ vật nào cần giữ lại. Khi bạn băn khoăn về đồ vật nào đó, hãy giữ nó lại và ghi nhớ nó vào danh sách những đồ xem xét loại bỏ trong lần dọn sau. Hơn nữa, cảm giác thông thuộc các đồ dùng trong nhà cũng như vị trí của nó sẽ nâng cao ý thức sở hữu và chăm sóc cho ngôi nhà của bạn.

Bước 6

tang-van-khi-cho-ngoi-nha-cua-ban-hai

Tăng sức sống cho ngôi nhà bằng việc sơn lại toàn bộ các bức ít nhất là 3 năm một lần. Bạn có thể cân nhắc việc bóc các bức và sơn lại hoặc chỉ cần thay một lớp sơn mới.

Bước 7

Một trong những cách hiệu quả nhất để thêm sinh khí tươi mới cho ngôi nhà là đầu tư thêm một vài bóng đèn có ánh sáng dịu nhẹ cho các căn phòng. Bạn sẽ thật sự ngạc nhiên trước hiệu quả mà chúng mang lại.

Vào mùa hè, bạn hay làm sạch tất cả các khung cũng như để đón ánh nắng vào nhà. Nguồn sáng tự nhiên này sẽ mang lại sức sống cho tất cả các đồ vật bên trong nhà.

Bước 8

Đưa gió vào nhà cũng là một cách làm mới các nguồn năng lượng hiệu quả cao. Bạn có thể làm điều này bằng cách mở nhiều cửa sổ. Cách này sẽ tốt hơn nếu đặt một cửa sổ ở phía trước và một ở mặt sau của . Như vậy không khí được phép lưu thông qua, mang tất cả các năng lượng mới vào và đưa các năng lượng cũ ra.

Cùng Danh Mục:

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat