Sắp xếp nội thất hài hòa âm dương

Ty Huu Doc Ngoc

Sắp xếp đồ đạc không đúng sẽ làm mất đi sự hài hòa ngũ hành, âm dương, gây tác động xấu…

Bản thân đồ vật chưa hẳn đã xấu, nhưng khi sắp xếp không đúng chỗ có thể sẽ làm mất đi hài hòa ngũ hành, âm dương, dẫn đến các tác động xấu.

hallway-shoe-storage

Hai căn hộ có kích cỡ giống nhau, nhưng căn nào dùng đồ vật đồng bộ, hài hòa thì trường khí hưng vượng hơn. Chỗ này làm hồ cảnh non bộ thì tốt nhưng chỗ khác đưa vào lại không thể chấp nhận được. Tất cả là do bố trí đồ không khéo, có thể xem xét theo một số sau:

Kích cỡ và tỷ lệ

Những đồ vật thiếu tỷ lệ so với như bộ sofa quá to trong , giường người lớn dùng cho hoặc ngược lại… đều gây cản trở trường khí và người sử dụng luôn thấy bất an hoặc bị đè nén.

sofa-2-36

Hình dạng và chi tiết

Những đồ vật có nhiều góc cạnh sắc nhọn gây nguy hiểm, đồ vật có hình thù kỳ lạ (ví dụ như bàn ghế hình gốc cây vặn vẹo) chỉ thích hợp kê ngoài sân vườn, không thể đặt trong , đồ vật gây nguy hiểm (quạt trần treo quá thấp, rèm cửa cạnh bếp lò…).

d5

Chất liệu và màu sắc

Gương chiếu vào đầu giường nằm, đặt hồ cá dưới gầm thang gây ẩm thấp, dùng nhiều đèn màu tím khiến sai lệch về màu da. Tất cả cần được xem xét một cách toàn diện và tìm ra cách khắc phục.

Những nguyên tắc tuân thủ

* Đồng bộ, tương sinh và có điểm nhấn là những điều nên tuân thủ. Đồ vật đồng bộ luôn giúp thống nhất nội thất, chẳng hạn như phòng ngủ thuần gỗ từ sàn, giường, bàn, ghế, tủ áo… Đồ vật tương sinh tức là tuân theo vòng ngũ hành. Ví dụ: Phòng thuộc hành Mộc như , ngủ thì đồ vật nên có dạng hành Thủy (sinh Mộc – mềm mại uốn lượn, màu xanh biển) hoặc hành Mộc (đồ bằng gỗ, dáng cây hay ống tròn) tránh dùng nhiều đồ sắt thép hoặc phản quang (Kim khắc Mộc).

* thuộc Thổ thì nên dùng đồ vật dạng vuông hoặc chữ nhật, dáng vẻ bề thế và bình ổn, màu nâu hay vàng. Cần thêm đồ vật làm điểm nhấn để nổi bật khí như cần chú ý tranh treo tường hay tủ . Phòng ngủ cần lưu tâm mảng tường đầu giường làm chỗ dựa.

* Điểm nhấn cần hạn chế (chỉ một hoặc hai điểm) và vẫn nằm trong quy luật đồng bộ, tương sinh đã nêu. Cần lưu ý nhà ở không phải là quán xá hay gallery để trưng bày đồ vật quá nhiều, dù là đồ đẹp.

Cùng Danh Mục:

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat