Chọn hướng tốt cho văn phòng làm việc

Ty Huu Doc Ngoc

Tăng cường cho nhóm hướng Đông:

– Cung cấp năng lượng cho hướng Đông bằng cây cối, hoa và tranh ảnh về thực vật, nước. Tránh sử dụng các đồ kim loại ở góc này (như , kéo và dao) vì chúng sẽ gây tổn thương lớn cho người thuộc nhóm hướng Đông.
Tăng cường năng lượng cho hướng Đông Nam cũng tương tự như trên. Có thể trưng bày một suối nước thu nhỏ hoặc đơn giản hơn là một chậu nước.

phong-lam-viec-nhan-vien– Ở hướng Bắc, bạn nên đặt một chậu nước có con rùa bên trong (dùng rùa thật thì càng tốt).

– Ở hướng Nam, nên đặt một vật màu đỏ như tranh ảnh, thảm đỏ, gối đỏ và một ngọn đèn sáng để cho tiếng tăm của bạn.

Kích hoạt nhất

Cần cung cấp năng lượng cho hướng Đông bằng cây cối, hoa và tranh ảnh về thực vật, nước

Nếu bạn áp dụng đúng phương hướng theo quái số thì sẽ có những khả năng và thuận lợi rất lớn về mặt . Công thức quái số dựa trên hai biểu tượng chính của là bát quái gồm các vạch dài ngắn sắp xếp dọc theo tám cạnh tượng trưng cho tám loại năng lượng của trời, đất và hình Lạc Thư.

Nếu chỉ biết được những hướng tốt nhất của mình thì bạn đang làm một nửa của việc thực hành Phong thủy. Sau khi đã xác định được các hướng, bạn nên ưu tiên thực hiện một trong hai điều sau đây:

– Khi làm việc, hãy ngồi đối diện trực tiếp với hướng sinh khí. Đây là hướng tốt nhất của bạn.

– Bố trí văn phòng ở vị trí phù hợp với hướng sinh khí.

Tránh hướng xấu

Không phải ai cũng có thể sắp xếp được chỗ ngồi ở vị trí tốt nhất hoặc quay mặt về hướng tốt nhất của mình. Khi đó, để cải thiện tình hình, có thể ngồi hướng đến một trong ba hướng tốt còn lại của mình. Điều này giúp không bị ảnh hưởng xấu và tránh những tác động không tốt khác.

Trong bốn hướng thuận lợi của bạn, hướng thứ nhất là tốt nhất cho nghề nghiệp và công việc làm ăn, còn hướng thứ tư là hướng tốt nhất giúp bạn tự phát triển nâng cao khả năng, năng lực của mình.

Tránh năng lượng xấu trong văn phòng

Năng lượng xấu hiện hữu trong hầu hết các văn phòng thường do cửa ra vào bị ảnh hưởng xấu hoặc do bị tổn thương bởi các yếu tố bên ngoài, ví dụ:

– Nếu cửa văn phòng ở cuối hành lang thì sẽ nhận năng lượng xấu mỗi ngày.

– Nếu cửa văn phòng hướng ra thang máy thì việc cửa thang máy đóng mở liên tục sẽ tạo ra sự mất cân bằng về năng lượng.

– Nếu cửa văn phòng đối diện với cầu thang thì sẽ tồn tại rất nhiều khí âm ở đó. Nếu có hai cầu thang, một đi lên và một đi xuống, thì có thể sẽ tạo ra sự bất hòa và cãi vã trong văn phòng.

Sát khí bên trong văn phòng thường không nguy hiểm bằng sát khí gây ra bởi những cấu trúc vật chất to lớn bên ngoài. Tuy nhiên, những đường cạnh sắc bén của đồ đạc nội thất như bàn ghế, tủ, máy móc… thường gây nhức đầu, mệt mỏi, xao lãng và nghiêm trọng hơn là gây ra bệnh nghề nghiệp.

Cách hóa giải hiệu quả nhất và thẩm mỹ nhất những mũi tên độc bí mật bên trong văn phòng là trưng bày những bình hoa lớn. Những bình hoa này được đặt ở những vị trí thích hợp, hài hòa với khung cảnh và tạo một môi trường thích hợp để làm việc.

Nếu trong văn phòng có nhiều cột vuông, gờ tường nhô ra, bạn phải tìm cách giải quyết ngay, bằng cách bài trí những chậu cây giả xung quanh để làm giảm bớt độ nhọn, bén của nó. Ngoài ra, trưng bày cây giả trong văn phòng còn có lợi ích khác vì những cây này tượng trưng cho sự phát triển, rất phù hợp cho công việc kinh doanh. Trong ngũ hành, Mộc được tượng trưng bởi cây, dùng để kích hoạt vận may trong văn phòng rất tốt. Cây giả cũng đem lại hiệu quả tương tự như cây thật, tuy nhiên để bụi không bám vào, phải lau rửa cây thường xuyên. Không nên trưng bày những cây giả có vẻ ủ rũ, gãy cành…

Nếu quái số của bạn là số 6 thì các hướng tốt của bạn là Tây, Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc, còn các hướng xấu của bạn là Đông Nam, Đông, Bắc và Nam. Theo hình trên, bàn làm việc quay ra hướng Bắc không tốt đối với quái số 6. Ở hình dưới, bàn làm việc đối diện hướng Tây là hướng tốt đối với quái số 6.

Theo Doanh nhân Sài Gòn

Cùng Danh Mục:

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat