Chọn vị trí đặt giường ngủ

Ty Huu Doc Ngoc

Giữ vị trí quan trọng trong phòng ngủ, giường luôn giành được nhiều sự quan tâm từ chủ nhà. Diện tích và chất liệu của giường có thể thay đổi tùy theo sở thích mỗi cá nhân. Trong khi đó, trong phòng ngủ lại đòi hỏi phải “đúng nơi đúng chỗ”. Theo KTS Lan Hương, để chọn vị trí đặt giường ngủ, cần lưu ý:

Tránh kê giường ngủ đối diện cửa ra vào phòng. Ngoài yếu tố xấu về mặt phong thủy, giường ngủ đặt ở vị trí hướng thẳng về lối cửa vào khiến người nằm luôn cảm thấy bất an vì cửa có thể mở ra bất cứ lúc nào.

Phần , luồng gió và ánh sáng từ cửa sổ làm giấc ngủ không sâu và ảnh hưởng tới sức khỏe của chủ nhân. Tốt nhất, bạn nên .

Nếu bạn muốn bố trí ti vi trong phòng ngủ của mình thì cần đảm bảo rằng khoảng cách từ vị trí ngồi xem thường xuyên (đối với trường hợp này là vị trí đầu giường) đến màn hình ti vi ít nhất phải gấp 7 lần đường chéo của màn hình ti vi.

Trong trường  hợp giường ngủ đôi, bạn nên đặt sao cho 2 bên thành giường đều có lối đi để việc sử dụng của người này không ảnh hưởng tới người kia.

c15-61
Với giường ngủ đôi, nên để lối đi 2 bên giường, để hoạt động của người này không ảnh hưởng đến người kia

c15-62
Tránh kê giường dưới xà ngang, vì dễ tạo cảm giác nặng nề cho người nằm

c15-63
Màu sắc và chất liệu của drap trải giường cũng ảnh hưởng khá lớn đến tâm lý người nằm.
Nên chọn drap trải giường bằng vải cotton thoáng mát.

Theo Thanh niên

Cùng Danh Mục:

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat