Cách khắc phục cho cửa phòng nhà vệ sinh thẳng vào giường ngủ

Ty Huu Doc Ngoc

Hỏi: Nhà tôi có 3 phòng ngủ, tại mỗi phòng đều có phòng vệ sinh khép kín

Tuy nhiên, do diện tích khiêm tốn nên các cửa phòng nhà vệ sinh đều thẳng vào giường ngủ. Theo , điều này không tốt cho người sử dụng?

Xin hỏi chuyên gia, tôi nên khắc khục điều này như thế nào?

Nguyễn Văn Nam (Hà Nội)

gumoi-be6d
Tránh cửa nhà vệ sinh chiếu vào đầu giường. Ảnh minh họa.
Trả lời:

Hiện nay, việc bố trí phòng vệ sinh khép kín trong các không gian sinh hoạt riêng ngày một phổ biến. Tuy nhiên, bố trí cửa nhà vệ sinh và giường ngủ như thế nào cũng cần cân nhắc về mặt phong thủy.

Trước hết cần tránh cửa nhà vệ sinh thẳng vào giường ngủ. Thay vào đó, hãy hướng sang các không gian khác như tủ đồ, bàn ghế…

Nếu không gian nhỏ hẹp hoặc do xoay chuyển hướng, không thể tránh khỏi cửa nhà vệ sinh thẳng vào giường thì nên tránh chiếu vào đầu giường. Có như vậy bạn mới tránh được tác động tiêu cực của khí xấu cũng như mùi nhà vệ sinh, nhất là vùng đầu.

Mặt khác, khi bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ, bạn luôn phải giữ nhà vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng, tránh để quần áo bẩn trong nhà tắm… Điều này sẽ tăng âm khí. Đồng thời, nên thường xuyên khép cửa phòng vệ sinh. Bạn có thể đặt bình phong hoặc cây cảnh vừa phải để che chắn trước cửa nhà vệ sinh.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat