Khí xấu phong thủy khi nắng chiếu vào bể cá

Ty Huu Doc Ngoc

Hỏi: Nhà tôi xây một bể cá ở vách ngăn trong nhà, vào buổi chiều bể cá này bị nắng chiếu vào.

Xin hỏi chuyên gia, trường hợp nắng chiếu vào bể cá có phạm không?

Xin cảm ơn!

Nguyễn Xuân Nam (Hà Nội)

phongthuybecamoi-8b3e

Theo phong thủy, bể cá trong nhà vừa phải đảm bảo ánh sáng vừa tránh nắng
chiếu vào sinh khí xấu
Trả lời:

Trước hết, cần phân biệt bể cá đặt trong nhà hay ngoài nhà. Nếu bể cá nhà bạn đặt trong nhà cần nhớ một số lưu ý sau: Vì bể cá thuộc hành Thủy nên hướng tốt nhất để đặt bể cá chính là hướng Bắc và hướng Đông Nam. Hướng Bắc còn thuộc cung quan lộc, biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc. Trong khi hướng Đông Nam thuộc cung phú quý, biểu thị cho tiền bạc và sự giàu có. Bố trí bể cả ở hai hướng này sẽ mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ.

Mặt khác, bể cá trong nhà cần đảm bảo ánh sáng nhưng tránh để mặt trời chiếu xiên vào. Thực tế cho thấy, nếu để ánh sáng tự nhiên chiếu rọi vào, bể cá thường bị nhiều rêu mốc dẫn đến vệ sinh khó khăn cũng như sinh khí không tốt. Điều này hoàn toàn không có lợi cho chủ nhân. Trong trường hợp khu vực đặt bể cá thiếu ánh sáng thì bạn nên dùng thêm đèn, tuy nhiên với nguồn điện thì cẩn phải thật cẩn trọng.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat