Những lưu ý phong thủy khi mua lại nhà cũ

Ty Huu Doc Ngoc

Đối với những gia đình có nhu cầu ở ngay trong khi tài chính lại hạn hẹp thì lựa chọn mua lại nhà cũ là giải pháp hữu hiệu nhất. Tuy nhiên để tốt cho bạn và gia đình về lâu dài, bạn nên lưu tâm tới một số vấn đề khoa học sau đây.

4319459901998733-fc12

cần lưu ý một số vấn đề về mặt phong thủy. Ảnh minh họa.
Nên tìm hiểu lịch sử của ngôi nhà cũ

Bên cạnh những vấn đề liên quan đến khoa học phong thủy như chọn hướng nhà, vị thế của ngôi nhà… thì bạn cũng nên tìm hiểu lịch sử của ngôi nhà mình định mua lại. Điều này rất quan trọng, bởi nó có thể ảnh hưởng tới cuộc sống về sau của bạn và gia đình. Ví dụ, nếu chủ ngôi nhà vừa mới được thăng chức và chuyển đến một ngôi nhà mới khang trang hơn chứng tỏ ngôi nhà đó tốt về khoa học phong thủy và tạo ra những năng lượng tích cực, ngôi nhà này có thể mang lại may mắn và tài lộc cho bạn.

Trong trường hợp ngôi nhà được bán từ một người mới ly hôn, vỡ nợ hoặc mắc bệnh hiểm nghèo, chủ cũ vướng vòng lao lý, tù tội… thì bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng, cũng như xem xét lại các điều kiện tổng thể khác trước khi đi đến quyết định cuối cùng.
Cần phải lựa chọn hướng nhà phù hợp

Việc lựa chọn hướng nhà cũng như bố trí nhà cửa có phù hợp với gia đình mình hay không cũng là việc cực kỳ quan trọng trước khi bạn quyết định mua một ngôi nhà.

Theo khoa học phong thủy, Tây Bắc và Tây Nam là 2 hướng nhà quan trọng. Theo quan niệm truyền thống, Tây Nam là hướng của Trời trong khi Tây Bắc là hướng của Mẹ. Đối với 2 hướng này cần lưu ý một số kiêng kỵ như: Không bố trí bếp hay lò sưởi ở hướng Tây Bắc, nguyên nhân là do dương khí ở những hướng này rất mạnh, điều này sẽ gây ra những khó khăn nghiêm trọng cho các thành viên sống trong nhà. Nếu ngôi nhà phạm vào điều đó, bạn hãy chuyển vị trí của chúng.

Nếu ở hướng Tây Nam được bố trí phòng tắm hoặc kho sẽ khiến gia chủ gặp chuyện không tốt lành trong đời sống hôn nhân hay chuyện tình cảm.
Cân nhắc thế đất và hình dáng của khu đất

Ngoài việc xem xét hình dáng ngôi nhà định mua thì bạn cũng nên đi xung quanh ngôi nhà để kiểm tra xem địa thế của nó có tốt hay không? Phong thủy học cho rằng, nếu ngôi nhà nằm bên cạnh một ngọn đồi là không tốt, tuy nhiên trường hợp ngọn đồi hoặc tòa nhà cao tầng ở đằng sau ngôi nhà lại là điều tốt lành.

Mặt khác, nếu khu đất xây ngôi nhà nếu có hình vuông hoặc hình chữ nhật cũng rất tốt. Đồng thời, sẽ rất tốt nếu thế đất đằng sau rộng và cao hơn đằng trước. Nhưng nếu đằng sau hẹp và thấp hơn sẽ tạo gây ra những khó khăn và mất mát cho gia chủ.

Một lưu ý nữa, phía cửa trước cũng không nên trồng cây quá gần. Trường hợp có lối đi đâm thẳng vào phía trước cửa nhà thì bạn hãy trồng một số chậu cây hay đặt những bức tường dọc theo nó để phá vỡ thế xấu đó.

Những lưu ý khác

Theo khoa học phong thủy, bạn cũng nên lưu tâm tới ngoại cảnh của ngôi nhà mình định mua. Theo đó, nếu một ngôi nhà tốt về năng lượng và khoa học phong thủy thì cây cối xung quanh xanh tốt. Nhưng cũng không nên để cây cối phát triển quá cao. Bởi nếu trước nhà có cây lớn hoặc cây bụi sát nhà có thể chặn mọi cơ hội tốt đẹp đến với gia chủ. Do đó, bạn nên di dời nó tới vị trí khác.

Bên cạnh đó, nếu những nhà hàng xóm có ngôi nhà mái nhọn, hoặc có một góc nhọn chĩa về ngôi nhà bạn định mua thì bạn không nên mua ngôi nhà đó.

Trường hợp, ngôi nhà, hay mảnh đất bên trái cao hơn sẽ rất tốt bởi nó đang khai thác năng lượng tốt, đem lại cho gia chủ nhiều may mắn nếu nhà bên trái ngôi nhà bạn định mua nhìn ra hướng Đông.

Tuyệt đối không sử dụng giường và điều hòa của người chủ cũ để lại. Toàn bộ khí vị của người chủ trước được máy thổi hết ra khi bạn bật điều hòa lên. Do đó, bạn hít những vi khuẩn và phể khí của người ta lưu lại mỗi ngày. Đặc biệt, bạn cần nhớ rằng, khi bạn không có điều kiện để thay bộ máy điều hoà cũ của chủ nhà để lại bằng bộ khác thì trước khi dùng hãy gọi thợ đến lau chùi và thổi sạch những bụi bẩn bám trong máy.

(Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat