Chọn vị trí và hướng đặt bếp trong nhà

Ty Huu Doc Ngoc

Trong phong thủy những vị trí của công trình kiến trúc được coi là xấu sẽ được chọn để đặt bếp như một cách hóa giải điều xấu cho ngôi nhà và mang may mắn đến cho các thành viên của gia đình.

Những lưu ý chính khi chọn vị trí và

Nhà bếp nên gần cửa sau hơn cửa trước
Nhà bếp không nên đặt ở chính giữa ngôi nhà.
Không nên đặt bếp đối diện cửa chính, cửa toilet và các cửa phòng ngủ.
Không nên đặt bếp ở ngay phía dưới xà nhà.
Không nên đặt bếp dưới cầu thang.
Không nên đặt bếp ngay dưới phòng vệ sinh của tầng trên.

phong-thuy (2)

nên tránh

Nhà bếp, đặc biệt là bếp lò không nên đặt ở hướng tây bắc vì hướng này được ví như “lửa ở cổng trời”, có nghĩa là mang điềm gở vào nhà, đại loại như mang đến mối hiểm nguy cho ngôi nhà cũng như người trụ cột của ngôi nhà. Đặt bếp nhà ở hướng tây bắc dễ khiến cho chủ nhà bị mất việc, mất chức hoặc mất tiền trong những hợp đồng quan trọng.

Những điềm gở này có thể được cải thiện bằng cách thay đổi vị trí của bếp lò và các công cụ nhà bếp một cách hợp lý. Cần phải có sự cân bằng giữa âm và dương. Trong bếp, bếp lò (lửa) tượng trưng cho phần dương còn bồn rửa bát, tủ lạnh (nước) tượng trưng cho âm.

Lưu ý về

Bếp lò không nên đặc ngay hướng toilet. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến thức ăn đang nấu và có nguy cơ mang đến những điều xấu cho gia đình. Nến nhớ luôn đóng cửa phòng tắm hướng vào bếp. Một cách cải thiện khác là nên sơn cửa phòng tắm màu đỏ
Vị trí đặt bếp để đầy lùi những điềm xấu

Cùng Danh Mục:

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat