Linh vật cá chép mang lại may mắn về tài lộc trong kinh doanh

Ty Huu Doc Ngoc

Ngoài Tỳ Hưu, cá chép cũng được xem là linh vật có khả năng chiêu tài khí, tạo may mắn về tài lộc trong kinh doanh cho gia chủ.

Tại sao cá Chép được coi là cá Phong Thuỷ?

Chúng ta hay bắt đầu bằng câu chuyện cổ tích đơn giản nhé: Một năm, trời hạn hán vì số Rồng quá ít, không đủ làm mưa điều hoà cho khắp mọi nơi, Trời mới đặt ra một kì thi kén các vật lên làm Rồng gọi là “Thi Rồng”. Khi chiếu Trời ban xuống, vua Thuỷ Tề loan báo cho tất cả các cư dân dưới nước tham gia vào cuộc thi. Cuộc thi có ba kì. Mỗi kì vượt qua một đợt sóng. Con vật nào đủ sức, đủ tài, vượt được cả ba đợt thì mới được hóa Rồng.

Trong một tháng trời, đại diện của bao nhiêu loài thuỷ tộc đến thi đều bị loại cả vì không con nào vượt được cả ba đợt sóng. Sau có cá Rô nhảy qua được một đợt nhưng cũng bị rơi ngay. Rồi đến Tôm nhảy qua được hai đợt, ruột, gan, vây, vẩy, râu, đuôi, đã gần hoá Rồng, nhưng đến lượt thứ ba đuối sức ngã bổ xuống mà lưng đã còng lại.

Đến lượt con cá Chép vào thi thì gió thổi ào ào, mây kéo ầm trời. Cá Chép ta vượt luôn một hồi qua ba đợt sóng, và lọt vào cửa Vũ môn. Cá Chép đỗ. Vẩy, đuôi, râu, sừng mọc đủ, vóc dáng thật oai linh, thật đúng là thần Rồng. Cá chép hoá Rồng phun nước làm gió táp, mưa sa, muôn loài sung sướng. Sự sống đã hồi sinh.. Điều đó cho thấy loài cá này cũng đã gắn liền với truyền thuyết khá nhiều. Việc cá chép vượt vũ môn không khác gì các sinh viên học sinh đi thi.

Cá chữ Hán là “ngư” – âm đọc là ” Yu” đồng âm với “dư” 餘 (dư dả). Do vậy, cá biểu trưng cho sự dư dả. Hình vẽ cá phối hợp với nhiều hình họa, hoa văn khác có thể hiểu là “hữu dư” có nghĩa là “có”, tức giàu có : dư ăn dư để.

ca_chep (1)

Vì vậy, Cá Chép được coi như một biểu tượng của may mắn. Nếu nhà có trẻ nhỏ bắt đầu đi học, người ta thường tìm mua một con Cá Chép phong thủy bằng ngọc hoặc đồng để cầu may mắn thuận lợi cho trẻ bé trong con đường học hành, thi cử.

Trong phong thủy, cách tốt nhất để kích hoạt vận may trong gia đình là nuôi cá vàng. Số cá nuôi thông thường là chín con, trong đó tám con màu vàng hoặc đỏ và một con màu đen.
Nếu cá chết, bạn không nên lo lắng quá. Hãy mua những con khác bổ sung vào cho đủ số. Bởi vì nhiều người cho rằng, khi một con cá chết, tức nó đã hấp thụ vận rủi của một thành viên nào đó trong gia đình.
Lưu ý, không nên nuôi cá vàng trong phòng ngủ, toilet hoặc nhà bếp. Đặc biệt, cá vàng mang lại nhiều vận rủi nhất khi để trong phòng ngủ. Bởi vì, chúng có thể gây ra những mất mát về vật chất. Tốt nhất nên đặt bể cá trong phòng khác hoặc ngoài sân.
Vị trí tốt nhất là hướng Đông, Đông Nam, Bắc hoặc Tây Bắc.Nếu gia chủ kinh doanh, nên đặt bể cá theo hướng Đông Nam đồng thời thả 8 con cá màu vàng và 1 con cá màu đen, tượng trưng cho sự hài hòa âm dương.
Cá chép ngậm ngọc
Cá chép ngậm ngọc mang lại vượng khí của sao Bát bạch thuộc Thổ, trong vận 8 là một pháp khí vô cùng may mắn có thể tăng cường cát khí các sao Bát Bạch, Lục Bạch, Cửu Tử, tăng cường Dương khí, trấn áp hung khí của sao Tam Bích,Văn Khúc, Hoạ Hại.
Nên : Bày trong phòng khách hoặc văn phòng,bày trên bàn làm việc,trên két sắt,tủ trưng bày hàng hoá,quầy thu ngân… Bày nơi cát tinh Bát Bạch, Lục Bạch, Cửu Tử, Sinh Khí chiếm đóng.
Tránh : Bày trong nhà vệ sinh, nơi hung tinh Lục Sát, Hoạ Hại, Tuyệt Mệnh.

ca_chep
Tranh cửu ngư: Vạn sự như ý, kinh doanh thành đạt.

Tranh cửu ngư:

Vạn sự như ý, kinh doanh thành đạt. Được chuộng làm quà biếu cho những người thành đạt. Theo học thuyết Phong Thủy, sự kích hoạt cho dòng “Thủy” tại căn nhà nơi ta sinh sống là một trong những điều tối quan trọng. Trong khi đó, Cá Chép được cho là linh vật số một trong việc kích thích “nguồn Thủy” tại nơi nó trấn giữ.

Vì thế mà người đời cho rằng Cá Chép đem đến vận may, hoá giải sát khí, bệnh tật và tai hoạ. Cá Chép nếu để trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng, còn để ở bàn làm việc sẽ mang lại thành công sự nghiệp, thăng quan tiến chức. Kiêng kị bày trong nhà vệ sinh, nhà bếp hay phòng ngủ.
Cá chép đồng

Một đôi cá chép đúc bằng đồng trong tư thế hướng mình lên cao thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong việc vượt qua vũ môn để hóa thành rồng. Đây là biểu tượng rất được ưa chuộng.
Quả cầu thủy tinh có hình cá chép

Trong vận 8, cát khí của sao Bát Bạch Thổ tinh phát ra mạnh nhất chi phối toàn bộ Tinh Bàn. Quả mang cát khí của Thổ, lại được thiết kế trên bệ quay nên khí của nó càng phát ra mạnh mẽ. Vì thế quả là vật khí có năng lượng vô cùng mạnh mẽ cho những ai theo đuổi việc học hành cũng như thúc đẩy bạn quan tâm, chú ý hơn đến việc học hành.

qua_cau_ca_chep

Cầu thuỷ tinh mang lại sự thông tuệ, uyên bác, sáng suốt và mở rộng các mối quan hệ. Rất nhiều các doanh nghiệp thành đạt, những người giàu có, học vấn cao, luật sư, chính trị gia, đều thích đặt cầu thuỷ tinh trên bàn làm việc. Cầu thuỷ tinh cũng đem lại sự tôn trọng, tự tin, may mắn đến cho bạn.
Cầu Phong Thuỷ được thiết kế đặc biệt để trấn yểm trên bàn làm việc, trong phòng khách hoặc cửa hàng kinh doanh với hình ảnh Cá chép tượng trưng cho sự thịnh vượng.
Cầu Phong Thủy không những đem lại sự thông minh, của cải, tài lộc mà còn có tác dụng chế ngự hung khí đem lại bệnh tật và thị phi đấu đá do hai sao Thất Xích và Cửu Tử gây ra trong năm nay. Đặc biệt với các doanh nhân, cầu thuỷ tinh đảm bảo công việc kinh doanh trôi chảy, phát đạt, đó cũng là lý do tại sao rất nhiều logo của các công ty làm ăn phát đạt có hình quả cầu.

Cùng Danh Mục:

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat