Lỗi phong thủy gây mất ngủ, lâu dần ảnh hưởng đến sức khỏe

Ty Huu Doc Ngoc

Phòng ngủ là nơi mọi người nghỉ ngơi sau một ngày bận rộn. Đây cũng là ’vỏ ốc’ mang lại cho bạn cảm giác an toàn.

Tuy vậy, không phải ai cũng nắm rõ những quy tắc bài trí phòng ngủ để tạo cảm giác bình yên, dễ chìm vào giấc ngủ. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích cần nắm khi tự sắp xếp căn phòng ’vỏ ốc’.

1. Chăn ga màu sắc, họa tiết lòe loẹt

Một bộ chăn ga màu sắc với họa tiết độc đáo bao giờ cũng khiến bạn ấn tượng và muốn vác ngay về nhà. Tuy vậy, chúng sẽ tạo nên những mảng đối lập và phá vỡ sự bình yên trong phòng ngủ. Nếu vẫn muốn ga gối có họa tiết thì chỉ nên chọn những màu sắc trung tính như trắng, kem, pastel với hoa văn nhỏ, nhạt màu. Màu sắc nhẹ nhàng khiến thần kinh ít bị kích thích và do đó bạn sẽ cảm thấy thư giãn hơn, dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

8-sai-lam-phong-ngu-khien-ban-tran-troc-ca-dem-bi-quyet-1

2. Chi nhiều tiền để mua giường đắt tiền

Một chiếc giường có chạm khắc cầu kì hay phong cách hoàng gia thường tiêu tốn của gia chủ hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng. Đầu giường họa tiết tuy đẹp nhưng sẽ khiến bạn bị gò bó trong cách chọn chăn ga, nội thất đi kèm vì phải tông xuyệt tông. So với sự tiện lợi của những chiếc giường theo phong cách tối giản thì chúng thật không thể so sánh bằng. Không chỉ rẻ hơn, đầu giường đơn giản còn giúp bạn linh hoạt với các phong cách trang trí phòng khác nhau.

8-sai-lam-phong-ngu-khien-ban-tran-troc-ca-dem-bi-quyet-2

3. Không trang trí tường phòng ngủ

Phòng ngủ sẽ phản ánh đúng cá tính của bạn. “Hãy cho tôi xem phòng ngủ và tôi sẽ trả lời bạn là ai”, nhà thiết kế Alexander Reid phát biểu. Một vài bức tranh ảnh sẽ trở thành điểm nhấn cũng như mang lại thêm sinh khí cho căn phòng. Cứ thoải mái mua những khung ảnh, đồ trang trí mà bạn yêu thích. Nếu lo lắng về tiền bạc thì bạn cũng hoàn toàn có thể tự chế cho mình những khung ảnh đơn giản mà ấn tượng.

8-sai-lam-phong-ngu-khien-ban-tran-troc-ca-dem-bi-quyet-3

4. Mang điện thoại lên giường ngủ

Cất những thiết bị điện tử càng cách xa khỏi giường ngủ càng tốt. Ánh sáng, cũng như các tia bức xạ phát ra từ laptop, di động ảnh hưởng không ngủ đến hệ thần kinh khiến bạn khó lòng chìm vào giấc ngủ. Bạn cũng dễ bị tỉnh giấc lúc nửa đêm bởi những tin nhắn rác từ những công ty dịch vụ. Thêm vào đó, vi khuẩn từ điện thoại sẽ theo bạn lên giường, bám lên mặt mũi.

8-sai-lam-phong-ngu-khien-ban-tran-troc-ca-dem-bi-quyet-4

5. Không dọn giường sau khi ngủ dậy

Không gian sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng. Chẳng ai muốn trở về nhà và nhìn thấy phòng ngủ bừa bãi với chăn, ga, gối, đêm,…vứt lung tung mỗi thứ một nơi. Quần áo trong phòng thì chất lên như núi. Căn phòng bừa bọn cũng khiến nhiều bụi bẩn tích tụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Do đó, hãy dọn giường vào mỗi buổi sáng sau khi đánh răng rửa mặt. 5 phút mỗi ngày giúp bạn chẳng còn lo cuống cuồng khi có khách đến chơi bất ngờ.

8-sai-lam-phong-ngu-khien-ban-tran-troc-ca-dem-bi-quyet-5

6. Lắp quá ít đèn

Nếu gia đình chỉ lắp mỗi đèn trần trong phòng ngủ thì nên bổ sung thêm những chiếc đèn nhỏ khác trong phòng. Ánh sáng trong phòng ngủ cần dịu nhẹ và bố trí nhiều tầng khác nhau khi đèn trần, đèn sàn, đèn bàn để phục vụ cho các mục đích khác nhau như lúc sinh hoạt, khi đọc sách, khi đi ngủ.

8-sai-lam-phong-ngu-khien-ban-tran-troc-ca-dem-bi-quyet-6

7. Dùng rèm cửa chớp hoặc không có rèm cửa sổ

Rèm cửa mang lại sự riêng tư, ngăn ánh sáng cũng như trang trí thêm cho căn phòng. Nhiều ích lợi như vậy nhưng nhiều gia đình hay bỏ qua rèm cửa. Có những gia đình lại sử dụng rèm cửa chớp. Tuy chúng có thể ngăn ánh sáng khá tốt nhưng rèm cửa chớp hút rất nhiều bụi khi bạn kéo lên, kéo xuống cũng như những thanh chắn nhỏ rất tốn công vệ sinh. Lựa chọn hợp lý nhất là một chiếc rèm vải dài từ sàn lên đến trần nhà.

8-sai-lam-phong-ngu-khien-ban-tran-troc-ca-dem-bi-quyet-7

8. Không vệ sinh giường thường xuyên

Rệp giường có mặt ở khắp mọi. Mỗi chiếc giường có thể chứa hàng nghìn, thậm chí hàng triệu, con rệp giường ở giữa các sợi bông. Chúng sẽ cắn bạn bất cứ khi nào. Ngoài rệp giường, bụi bẩn hay lông thú dính trên chăn ga cũng sẽ gây nên các bệnh dị ứng, hen suyễn. Vì vậy, bạn nên giặt giũ chăn ga mỗi tuần một lần.

8-sai-lam-phong-ngu-khien-ban-tran-troc-ca-dem-bi-quyet-8

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat