Ngõ đâm nhà tốt xấu ra sao ?

Ty Huu Doc Ngoc

Ngôi nhà bị một con đường đâm thẳng thường đuợc gọi là . Trường hợp này tốt xấu ra sao và học xử lý như thế nào là điều mà rất nhiều bạn đọc quan tâm.Sau đây là nội dung hỏi đáp về nội dung trên.

kien-truc-phong-thuy-nha-o

Hỏi: Một ngôi nhà rơi vào tình trạng đâm ngõ thì xấu lắm phải không?

Trả lời:  Không nên nói xấu lắm. Nhưng mọi trường hợp bị đâm ngõ đều xấu, nhất là khi ngôi nhà của bạn là một ngôi nhà nhỏ, dùng để ở. Chỉ khi ngôi nhà quá lớn và bề thế so với con đường đâm ngõ thì nó mới không bị ảnh hưởng.

Nhìn từ góc độ phong thủy, tình trạng nhà đâm ngõ là không tốt, nhất là đối với những ngôi nhà nhỏ.

Hỏi: Nhưng trên thực tế có những ngôi nhà bị đường đâm vào mà chủ nhà vẫn ?

Trả lời: Đúng là có xảy ra, nhưng rất hiếm. Như đã nói ở trên, do ngôi nhà quá to lớn quá bề thế nên nó không suy suyển gì. Mặt khác các điều kiện khác lại tốt, nên chủ nhà làm ăn phát đạt.

Hỏi: Có thể diễn giải rõ vì sao nhà đâm ngõ lại xấu?

Trả lời: Theo phong thủy, mọi chuyển động đều kéo theo . Xe chạy trên đường, người đi bộ, dòng sông chảy… Ngôi nhà nằm trên hướng lao tới của thì nó sẽ bị ảnh hưởng. Nếu là loại tốt, thì nó cũng như người bị bội thực, nếu xấu thì càng tệ hại hơn.

Hỏi: Con đường hướng vào vị trí nào của ngôi nhà thì xấu nhất?

Trả lời: Một là hướng vào trung tâm ngôi nhà, hai là hướng vào cửa thì xấu nhất. Tiếp theo là hướng vào phía bên phải ngôi nhà. Cuối cùng là hướng vào bên trái.

Hỏi: Việc tốt xấu còn phụ thuộc vào yếu tố gì nữa?

Trả lời: Con đường dài và lớn, các vật chuyển động trên đó nhiều, tốc độ cao thì rất xấu. Nếu đường vắng vẻ, chỉ có người đi bộ thì đỡ hơn.

Hỏi: Nhà ở vị trí và vị trí thì có gì khác nhau?

Trả lời: Ngã ba hay khuỷu tay không có gì khác nhau. Điều quan trọng như đã nói ở trên là con đường vắng vẻ hay đông đúc, đường dài hay ngắn.

Hỏi: Xin cho biết, trường hợp nhà nằm trong ngõ cụt thì sao?

Trả lời: Ở đây không có khái niệm ngõ cụt mà chỉ có nhà bị đâm ngõ hay không. Còn mức độ tốt xấu thì cũng phụ thuộc vào con đường như hai trường hợp kia thôi.

Hỏi: Có cách gì khắc phục khi một ngôi nhà bị đâm ngõ?

Trả lời: Nếu đất rộng có khoảng sân, có thể xây bức bình phong án ngữ trước nhà hoặc một hòn non bộ giả sơn… Ngoài ra nên dời cửa đi để đường đừng đâm thẳng vào cửa. Các nhà có phong thủy chưa tốt thường dùng gương gắn trước nhà để phản bớt vận khí. Đó là một cách làm hạn chế được phần nào điều xấu.

Một bức bình phong án ngữ trước nhà sẽ là giải pháp khắc phục tốt nhất khi nhà bạn bị đâm ngõ.

Nguồn: Phong Thủy Tổng Hợp

Cùng Danh Mục:

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat