Những đại kỵ cần biết khi trang trí tranh con giáp trong nhà

Ty Huu Doc Ngoc

Nhiều gia đình hiện nay có xu hướng treo tranh con vật như “Tam Dương khai thái”, “Mãnh hổ về rừng”, “Mã đáo thành công”,…Tuy nhiên, khi treo tranh trong nhà cũng cần chú ý đến Tam hợp và Tứ hành xung. Do đó, gia chủ không bao giờ nên trùng với tuổi của mình vì phạm phải Tứ hành xung.

Không chỉ có giá trị về thẩm mỹ, treo tranh trong nhà còn có ý nghĩa . Do đó treo tranh gì và treo ở đâu là vấn đề không thể qua loa, đại khái.

1. Không treo tranh phạm Ngũ hành tương khắc

Trong phong thủy, ngũ hành ảnh hưởng đến vạn vật, vì vậy nên chọn những loại tranh tương ứng, tương sinh chứ không nên tương khắc với Ngũ Hành để mang thêm nhiều cho chủ nhà.

Treo tranh tương ứng với Ngũ Hành
– Những người Ngũ hành thiếu Mộc: nên treo tranh liên quan đến cây cối như Trúc báo bình an.
– Những người Ngũ hành thiếu Thủy: treo tranh có liên quan đến nước như Cửu Ngư quần hội.
– Những người Ngũ hành thiếu Kim: treo tranh liên quan đến vàng và kim loại như Chiêu tài tiến bảo.
– Những người Ngũ hành thiếu Hỏa: treo tranh có màu sắc mạnh như Mẫu đơn đỏ hoặc Bát tuấn đồ.
– Những người Ngũ hành thiếu Thổ: treo tranh liên quan đến các công trình kiến trúc như Vạn lý trường thành.

2. Không treo tranh con giáp trùng tuổi gia chủ

Nhiều gia đình hiện nay có xu hướng treo tranh con vật như “Tam Dương khai thái”, “Mãnh hổ về rừng”, “Mã đáo thành công”,…Tuy nhiên, khi treo tranh trong nhà cũng cần chú ý đến Tam hợp và Tứ hành xung. Do đó, gia chủ không bao giờ nên treo tranh con giáp trùng với tuổi của mình vì phạm phải Tứ hành xung.

3. Không treo tranh mãnh hổ trong phòng khách

32-a363

Tranh hổ không nên treo trong phòng khách vì dễ gây ra tai họa. Bức tranh mãnh hổ xuống núi rất uy mãnh nhưng thực tế khi hổ xuống núi là đang đói, muốn tìm mồi ăn thịt. Do vậy, đầu hổ treo hướng vào trong nhà lại càng không may mắn. Tranh con hổ thích hợp với nhà có gia chủ sinh vào mùa thu.

4. Không nên treo tranh con gà hướng vào trong

Trong phong thủy, gà trống có thể được sử dụng để giải trừ các thế sát cho ngôi nhà hoặc giải trừ “đào hoa sát” cho cá nhân. Khi treo tranh gà, mỏ gà phải hướng ra ngoài cửa. Nếu như đầu gà hướng vào trong sẽ dễ gây ra xích mích và ẩu đả giữa các thành viên trong gia đình.

5. Không treo tranh con rồng hướng ra ngoài

Muốn rồng mang may mắn vào nhà cần phải để đầu rồng hướng vào trong. Để đầu rồng hướng ra ngoài sẽ cản trở tiền bạc, may mắn. Do vậy, cần chú ý vị trí đầu rồng khi treo tranh nếu không bức tranh có đẹp cũng không mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Ngoài ra, vị trí đẹp nhất khi treo tranh rồng là góc bên trái phòng khách hoặc phòng làm việc.

6. Không treo tranh con ngựa ở hướng Nam

Tranh Mã đáo thành công thường được sử dụng để cầu thăng quan tiến chức, phát triển sự nghiệp. Loại tranh này thích hợp với những người sinh vào mùa thu đông. Tuy nhiên, không nên treo tranh tuấn mã ở phía nam của ngôi nhà vì sẽ phạm vào “Hỏa thiêu thiên môn” khiến con cái khó dạy, chủ hay đau đầu hoa mắt. Tốt nhất treo phương Đông hoặc phía tay trái chủ nhà (theo hướng phòng).

(Theo khám phá)

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat