Thị trường nội thất phong thủy ngày càng đa dạng và phong phú

Ty Huu Doc Ngoc

Hiện nay với sự phát triển về tín ngưỡng , chúng ta không chỉ mong muốn có những , mà còn phải phù hợp về mặt .

Từ khâu thiết kế kiến trúc (hướng cửa, hướng bếp, màu sắc, vv…) – như một quy luật bắt buộc phải hợp phong thủy, ngày nay người ta còn quan tâm tới việc đặt phong thủy trong nhà, với mong muốn cho gia đình gặp nhiều may mắn, công việc luôn thuận lợi và tiền tài.

Nhờ đó, thị trường nội thất ngày càng phát triển. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những vật phong thủy này ở các cửa hàng online, hoặc cửa hàng nội thất phong thủy, được bày bán rộng ở các khu phố Bà Triệu, Hàng Dầu, Ngọc Hà, Nguyễn Thái Học, với đa dạng chủng loại, màu sắc, vật liệu và kích cỡ. Mỗi vật phẩm mang lại một ý nghĩa riêng trong phong thủy.

Giá của đồ nội thất phong thủy cũng không hề rẻ, từ vài trăm nghìn cho tới cả trăm triệu đồng. Tuy vậy, người mua cũng không tiếc bỏ ra một số tiền lớn, để cầu mong những điều may mắn vào nhà.

cua-hang-hn-04

Theo anh Trần Tuấn Anh, nhân viên bán hàng cửa hàng nội thất phong thủy trên đường Nguyễn Thị Định, gia đình anh buôn bán cả chục năm nay ở Lạng Sơn, nguồn hàng chủ yếu nhập từ Trung Quốc. Nắm được nhu cầu về nội thất phong thủy, cửa hàng số 20 Nguyễn Thị Đinh mới mở được vài tháng nay. Tuy vậy, nhưng số lượng khách rất đông, đa số hàng bán được là những đồ nội thất phong thủy kích cỡ nhỏ, dành cho các văn phòng tư nhân, và nhà phố.

Trong không gian 40m2 bày bán đủ loại từ to đến nhỏ, giá từ 350.000 đồng tới gần 100 triệu đồng, làm từ nhiều vật liệu khác nhau. Anh cho biết, chất liệu chính của nội thất phong thủy là đồng như tỳ hưu, long quy, nghê, ngựa, voi, cóc, vv… Trong đó, ngựa, voi, tỳ ngưu thường được bày theo đôi. Một đôi tỳ hưu bằng đồng nhỏ có giá từ 400 – 800 nghìn đồng. Đôi tuần lộc bằng đồng thường được trưng bày ở vườn của biệt thự, có giá 80 triệu đồng.

Các bức tượng lớn thường được làm từ bột đá ép và phủ một lớp phủ vàng lên trên, lớp này dễ bong hơn so với mạ vàng bằng tay. Bức tượng Quan công, theo chủ cửa hàng là biểu tượng của sự uy tín, trung dũng, làm bằng bột đá ép phủ vàng có giá 10 triệu đồng. Bức tượng này thường được đặt ở các công ty lớn, hay trong phòng giám đốc.

Đá thạch anh nhiều màu sắc cho từng bản mệnh khác nhau, với ý nghĩa xua đuổi tà ma là mặt hàng được ưa chuộng nhất.

da thach anh

Một chất liệu chủ yếu nữa trong số những vật phẩm phong thủy là pha lê như .

Khách hàng mua đồ phong thủy cũng rất đa dạng, có người cầu mong sự thịnh vượng, có người cầu mong sự hạnh phúc trong gia đình.

Anh Nguyễn Công Mạnh – một khách hàng đang xem đồ phong thủy tại đây cho biết: “Công ty tôi mới thành lập, được bạn bè tư vấn nên mua đôi tỳ hưu phong thủy đặt trong phòng làm việc sẽ giúp công việc thuận buồm xuôi gió, mang tài lộc vào nhà, nên tôi quyết định mua một đôi bằng đồng, với giá 900.000 đồng.”

Với mong muốn gia đình hạnh phúc, vợ chồng hòa thuận, chị Hạnh – Thanh Xuân được nhân viên bán hàng tư vấn chọn mua một đôi voi bằng ngọc có giá 1,6 triệu đồng, để đặt trong phòng ngủ.

Để phát huy tối đa ý nghĩa những vật phẩm này mang lại, anh Tuấn cho biết, gia chủ nên đi xem thầy nên đặt vật phong thủy nào, vị trí tại đâu. Với đá thạch anh, ngọc và pha lê thì không cần yểm bùa, còn vật phẩm bằng đồng thì cần yểm bùa để được linh thiêng.

Trà My

Cùng Danh Mục:

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat