Trang trí phòng ngủ lưu ý những sai lầm này kẻo mất lộc nhé

Ty Huu Doc Ngoc

Thảm có thể không phải là vật dụng quá phổ biến với hầu hết không gian của những ngôi nhà. Thế nhưng, thảm lại là một trong những vật dụng tạo điểm nhấn cho căn phòng, đồng thời giúp không gian trở nên nổi bật hơn với phong cách riêng.

Phòng ngủ là nơi giúp bạn thư giãn, nghỉ ngơi và có được giấc ngủ an lành. Tuy nhiên, bạn rất dễ mắc phải sai lầm trong việc sắp đặt phòng ngủ sao cho thật hợp lý.

Chọn sai thiết kế bàn/tủ đặt cạnh giường
, phòng ngủ, ,

Việc đặt bàn/tủ cạnh đầu giường đôi khi không thực sự cần thiết, nhưng nếu lựa chọn chiếc bàn/tủ như vậy bạn cần lưu ý đến chiều cao và kích thước sao cho phù hợp với .

Chọn một chiếc bàn/tủ quá thấp hay quá cao so với chiều cao của giường, hay quá gồ ghề so với một chiếc giường đơn giản hoặc quá nhỏ so với một chiếc giường lớn sẽ khiến góc phòng ngủ trở nên mất thẩm mỹ. Đồng thời, điều đó còn gây bất tiện nếu bạn đang ở trên giường và cần đặt đồ hay lấy đồ trên bàn/tủ.

Giới hạn ánh sáng trong phòng

nhung-sai-lam-de-mac-phai-trong-viec-sap-dat-phong-ngu-2

Mặc dù phòng ngủ là nơi mang tính riêng tư nhiều nhưng bạn cần đảm bảo nơi đây vẫn có được đủ ánh sáng cần thiết.

Nếu phòng có cửa sổ, bạn nên tận dụng để không gian ban ngày tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Còn nếu không, bạn cần lựa chọn và điều chỉnh ánh sáng đèn thích hợp trong phòng.

Trải thảm ở vị trí không phù hợp

Thảm có thể không phải là vật dụng quá phổ biến với hầu hết không gian phòng ngủ của những ngôi nhà. Thế nhưng, thảm lại là một trong những vật dụng tạo điểm nhấn cho căn phòng, đồng thời giúp không gian trở nên nổi bật hơn với phong cách riêng.

Mặc dù vậy, bạn không nên trải thảm tùy tiện trong phòng mà không lựa chọn vị trí phù hợp. Chẳng hạn, bạn có thể trải thảm ở cạnh giường để đặt chân xuống mỗi sáng thức dậy, hay thảm đặt ở cửa phòng.

Thiếu nơi đặt thiết bị công nghệ khi ngủ

Một số chuyên gia về giấc ngủ đã khuyên không nên đặt các thiết bị công nghệ hiện đại như điện thoại thông minh ở cạnh cơ thể khi ngủ. Nhưng sự thật là phần lớn mọi người sử dụng điện thoại với nhiều chức năng khác nhau vẫn thường có thói quen này, trong đó có chức năng đặt chuông báo thức.

Vì thế, bạn nên sử dụng một chiếc kệ hay bàn nhỏ gọn để đặt thiết bị công nghệ của mình ở cạnh giường. Nếu không phải một chiếc kệ hay bàn thì có thể thiết kế giá đỡ trên tường. Điều này tưởng chừng không cần thiết nhưng lại có lợi cho giấc ngủ cũng như sức khỏe của bạn.

Bỏ qua những điều với giường ngủ

Phòng ngủ không chỉ đảm bảo các yếu tố đẹp, có tính thẩm mỹ, tạo cảm giác thư giãn, thoải mái, tiện dụng mà còn được sắp đặt hợp lý theo những điều cần kiêng kị. Bạn đừng vội bỏ qua vì cho rằng đó là điều mê tín bởi thực tế, việc sắp xếp giường ngủ có yếu tố rất quan trọng đến cả mặt tinh thần.

Một số điều bạn cần lưu ý như nên kê giường ở vị trí có khoảng trống trong phòng, tránh đặt giường đối diện với gương, cửa phòng, hay đối diện với phòng tắm/nhà vệ sinh, tránh kê giường ở vị trí có góc nhọn, quá sát cửa sổ…

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat