Cách sử dụng nút kết may mắn hợp phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

có một đặc điểm đặc biệt nhất là mỗi nút kết chỉ dùng duy nhất một sợi dây thừng để đan cài. Mỗi nút kết lại tuân theo một quy luật đan cài riêng và được đặt tên theo hình dáng và của nó.

Nút kết là một vật trang trí được nhiều người yêu thích. Loại vật phẩm này thường được treo trên tường nhà với ý nghĩa sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ và cả gia đình.

nut-ket-may-man-1455526762

Nút kết may mắn là một vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa chúc phúc, may mắn

Thực tế nút kết cũng là một dạng tranh được “vẽ” bằng một sợi dây đan cài vào nhau theo một quy luật nhất định. Vì vậy, có thể coi nút kết may mắn như một loại tranh dùng để trang trí.

Nút kết may mắn có một đặc điểm đặc biệt nhất là mỗi nút kết chỉ dùng duy nhất một sợi dây thừng để đan cài. Mỗi nút kết lại tuân theo một quy luật đan cài riêng và được đặt tên theo hình dáng và ý nghĩa của nó.

Nếu phối hợp nhiều nút kết khác với nhau hoặc phối hợp với các đồ vật mang ý nghĩa cát tường khác sẽ tạo ra được rất nhiều đồ trang trí mang ý nghĩa cát tường, tốt đẹp với nhiều hình dạng và nội hàm phong phú.

Tất cả những sự kết hợp tạo hình cho nút kết may mắn đều mang ý nghĩa chúc phúc tốt đẹp. Việc tặng cho nhau một nút kết may mắn cũng đồng nghĩa với việc gửi gắm cho nhau những lời cầu chúc chân thành về một cuộc sống tương lai tốt đẹp, may mắn.

Trong tiếng Trung Quốc, từ “kết” biểu thị sức mạnh, sự hòa hợp và tình cảm chân thành. Thế nên bất kỳ một từ Hán – Việt nào có từ “kết” như kết hợp, kết giao, kết duyên, đoàn kết, kết quả hay kết hôn, ta cũng có thể dễ dàng cảm nhận được sự đoàn viên, chân thành và thân mật ẩn chứa trong đó. “Kết” còn mang ý nghĩa về sự cát tường, may mắn, phúc, lộc, thọ, hỉ, an khang, thịnh vượng…

Thông thường nút kết may mắn sẽ được treo phối hợp cùng nhiều món đồ trang trí mang ý nghĩa tốt đẹp khác nhằm làm tăng công hiệu của món đồ. Nếu bên dưới chỗ treo nút kết đặt một bể cá thì đó là sự cầu mong về tài lộc; còn nếu bên trên chỗ treo nút kết có một chiếc quạt giấy trang trí lớn thì ngụ ý về sự tích đức hành thiện.

Nếu cạnh chỗ treo nút kết có treo thêm một bức tranh thư pháp thì thể hiện sự cầu mong những điều may mắn, tốt đẹp sẽ đến với gia chủ trong tương lai.

Hợp và kỵ của nút kết may mắn

– Nút kết may mắn chỉ dùng duy nhất một sợi dây để tết lại mà thành. Khi được treo ở vị trí cát lợi trong nhà hoặc treo ở vị trí Tam hợp, Lục hợp của chủ nhân thì không kết hợp với bất kỳ một vật trang trí nào khác.

– Nút kết may mắn thường có màu đỏ, vì vậy nút kết may mắn thường được treo ở hướng Đông Bắc, Tây Nam hoặc hướng chính Nam.

Đây đều là những phương vị tương sinh, tương trợ của hành Hỏa, rất thích hợp để trang trí. Những phương vị ky với hành Hỏa là hướng Tây Bắc, hướng chính Tây, hướng Đông Nam hoặc hướng chính Đông.

Vì thế, bạn không nên treo nút kết may mắn ở những hướng này trong nhà. Nếu treo nút kết may mắn ở hướng chính Bắc thì tất cả mọi chuyện đều ở mức bình thường, không tốt mà cũng không xấu.

– Nếu nút kết may mắn được dùng phối hợp với những món đồ trang trí khác thì có thể tham khảo để tìm vị trí treo theo “hợp và kỵ” của những món đồ trang trí dùng kèm.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat