Cần lưu ý gì khi sử dụng chuông gió phong thủy?

Ty Huu Doc Ngoc

Phòng vệ sinh là một trong những khu vực chứa nguồn âm khí rất nặng trong ngôi nhà. Nếu treo chuông gió ở những vị trí này sẽ khiến dòng âm khí ngày càng trở nên nặng nề, mang đến những điềm xui rủi cho các thành viên.

chuong-gio-phong-thuy

Những vị trí nào không nên treo ?

– Không treo chuông gió phong thủy nằm trên đường quỷ tuyến của ngôi nhà

Trước tiên, bạn xác định chính xác hướng Đông Bắc và Tây Nam của ngôi nhà, sau đó vạch một đường thẳng nối liền 2 hướng này với nhau, đường thẳng vừa vạch chính là đường quỷ tuyến của cả căn nhà.

– Không treo trong phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh là một trong những khu vực chứa nguồn âm khí rất nặng trong ngôi nhà. Nếu treo chuông gió ở những vị trí này sẽ khiến dòng âm khí ngày càng trở nên nặng nề, mang đến những điềm xui rủi cho các thành viên.

– Không treo ở phòng ngủ, phòng bếp

Phòng ngủ là khu vực đòi hỏi sự yên tĩnh, thanh bình để tạo điều kiện cho sự nghỉ ngơi, thư giãn, tiếng động do chuông gió tạo ra sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của chủ nhân căn phòng. Bên cạnh đó, nếu chuông gió phong thủy treo trong phòng bếp sẽ khiến cho yếu tố Hỏa ngày càng lớn mạnh, dễ bị ức chế, tai nạn.

chuong-gio-phong-thuy-1

Chuông gió phong thủy phải treo đúng vị trí mới phát huy tác dụng

Chọn hướng treo theo từng loại chuông gió phong thủy
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên thị trường hiện nay rất nhiều mẫu chuông gió phong thủy với kiểu dáng cũng như chất liệu khác nhau, tùy vào từng loại mà lựa chọn phương hướng bố trí chúng sao cho phù hợp nhất:

– Chuông gió phong thủy bằng kim loại: Nên treo ở những hướng như Tây, Tây Bắc, Bắc.
– Chuông gió phong thủy bằng sứ, đất sét nung: Nên bố trí ở những khu vực trung tâm như Tây Nam, Đông Bắc, Đông, Đông Nam.
– Chuông gió phong thủy bằng tre, gỗ: Nên treo chúng ở hướng Đông, Đông Nam, Nam.
Bên cạnh đó, ban cần lưu tâm đến số lượng các thanh treo trên chuông gió. Thông thường, các thanh treo này sẽ được chia thành 2 loại: thanh rỗng và thanh đặc. Để chống lại những dòng khí xấu, bạn có thể lựa chọn bất kể là thanh rỗng hoặc thanh đặc với số lượng tốt nhất là 5, 6 hoặc 8 thanh.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat